Về chúng tôi

Câu hỏi gửi AloBacsi ngày giáp tết: làm đẹp từ A đến Z

Làm đẹp da, làm đẹp tóc, làm đẹp răng, nói chung là làm đẹp thừ A đến Z… chính là điều mà bạn đọc AloBacsi quan tâm nhiều vào thời điểm giáp Tết, trước thềm năm Kỷ Hợi.
Cuối năm là thời điểm người người làm đẹp, nhà nhà làm đẹp đón Tết, cho nên câu hỏi đổ về AloBacsi xoay quanh chủ đề này cũng không phải chuyện lạ.

Thấy chị em bạn bè rộn ràng nhuộm tóc, uốn tóc, một mẹ bầu 2 tháng phân vân: “Bác sĩ ơi, em đi làm tóc có được không?”. Gia đình có con nhỏ thì: “Đang sơn lại nhà, tụi trẻ hít mùi sơn nhiều liệu có ảnh hưởng?”.

Kha khá câu hỏi về việc giảm cân thần tốc để mặc đầm tiệc tùng tất niên, mặc áo dài tết, vừa hay, ThS.BS Nguyễn Thị Ngọc Vân - Trưởng khoa Dinh dưỡng, bệnh viện Nhân dân 115 đã kịp thời livestream giải đáp về vấn đề này để chị em có phương pháp giảm cân hiệu quả mà không hại sức.

BS Phan Bá Ngọc tất bật với khách đến chăm sóc răng cuối năm

BS Phan Bá Ngọc - người tham gia trả lời hotline AloBacsi về nha khoa, cũng là bác sĩ điều trị tại 2 phòng nha ở quận 8 và quận 6 phải công nhận cuối năm lượng khách đến làm đẹp răng đông hẳn. Không chỉ tẩy trắng răng, đánh bóng răng để có nụ cười tỏa sáng đón xuân, chụp nhiều ảnh đẹp mà các vấn đề khác như miếng trám, răng sâu, ê buốt… cũng được thân chủ quan tâm xử lý triệt để (mặc dù vài tháng trước thì còn ngần ngừ), bởi Tết có nhiều món ngon quá mà! Thế cho nên, bạn đọc nào liên hệ BS Ngọc mà bác sĩ chưa kịp nghe máy, xin hãy thông cảm ạ!.

Thường xuyên “gánh vác” vô vàn thắc mắc về làm đẹp da, trị mụn, trị nám, sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo trắng, sẹo thâm… BS Đoàn Mạnh Khải cũng được phen tất bật vào dịp giáp Tết. Không chỉ lượng câu hỏi nhiều mà người đến khám cũng tăng vọt. Thấm mệt sau một ngày đông bệnh nhân, nhưng những câu hỏi gửi vào thời điểm khuya lơ khuya lắc, BS Khải vẫn trả lời ngay và luôn.

BS Đoàn Mạnh Khải cũng bận luôn tay

Trong rất nhiều câu hỏi về làm đẹp của bạn đọc AloBacsi ngày giáp tết, bất ngờ nhất là một bạn nam có số điện thoại 0902866… tìm mua áo ngực cho mẹ của mình, người đã đoạn nhũ vì ung thư. Mẹ và con gái mua áo ngực cho nhau là chuyện hết sức bình thường, đây lại là con trai mua áo ngực cho mẹ!…

Còn nhớ cuối năm ngoái, AloBacsi tham dự Hội thảo phòng chống ung thư vú hàng năm do bệnh viện Ung bướu TPHCM tổ chức, tại phiên Chăm sóc giảm nhẹ, các bác sĩ bàn luận về việc chị em còn ngần ngại trước việc tái tạo vú sau khi đoạn nhũ, quyết định làm đẹp của họ phụ thuộc nhiều vào sự ủng hộ của chồng con, của bạn trai… thì nay, nghe được cuộc điện thoại của anh bạn tìm mua áo ngực cho mẹ, AloBacsi tin rằng, ngày càng nhiều cánh mày râu ủng hộ, giúp hội chị em “ung thư trái cây” mạnh dạn hơn trong việc làm đẹp.

Còn một tháng nữa là năm mới gõ cửa, mong rằng tất cả bạn đọc AloBacsi đều xinh tươi, khỏe mạnh trong mùa xuân mới.

Hồng Nhung - AloBacsi.vn

Tin liên quan

Mới cập nhật