Logo Alobacsi

Cậu bé 8 tuổi ở Mỹ khỏi ung thư não hoàn toàn nhờ giải mã gene

Cậu bé 8 tuổi được cứu sống khỏi ung thư não nhờ giải mã gene Cameron Scott hoàn toàn khỏe mạnh sau một năm điều trị u não bằng phương pháp giải mã trình tự gene ung thư.
Một năm trước, Cameron bị ngã cầu thang và bắt đầu bị đau lưng. Đến bệnh viện khám, bác sĩ phát hiện có một khối u não ác tính có nguy cơ cao lây lan đến xương sống của cậu bé 8 tuổi, theo Today.

Cameron đã trải qua một cuộc phẫu thuật hơn 4 tiếng để loại bỏ khối u. Sau đó, cậu bé được gửi đến Bệnh viện Nghiên cứu Nhi đồng St. Jude, thành phố Memphis, bang Tennessee, để điều trị và theo dõi.

cau be 8 tuoi duoc cuu song khoi ung thu nao nho giai ma gene - anh 1Cameron trong bộ trang phục Batman khi lên sóng của một chương trình truyền hình. Ảnh: TS

Bệnh viện St. Jude đã sử dụng phương pháp giải mã trình tự gen ung thư của Cameron. Phương pháp này giúp các bác sĩ nhắm trúng mục tiêu để điều trị khối u triệt để và chính xác nhất. Họ sớm phát hiện ra Cameron không chỉ có một bệnh mà là bốn bệnh.

Sau sáu tháng trải qua hóa trị và xạ trị ung thư, bệnh ung thư não của Cameron được chữa khỏi hoàn toàn. Chi phí điều trị được Bệnh viện St. Jude hỗ trợ toàn bộ.

"Con cảm thấy tuyệt vời", Cameron nói sau khi điều trị. "Dường như như con đã trải qua mọi thứ tốt đẹp nhất trong cuộc sống này".

Wendell Scott, cha cậu bé, cho biết ông rất yêu thích anh hùng Batman và ví con trai mình như một siêu anh hùng trong lòng ông.

"Batman sử dụng bộ não và ý chí mạnh mẽ của mình để cứu thế giới. Bây giờ, bộ não của Cameron đã được cứu. Điều đó thật tuyệt vời. Đi cứu thế giới nào, Cameron!", người cha nói với cậu bé 8 tuổi của mình.

"Cháu cảm thấy giây phút này rất tuyệt vời" Cameron chia sẻ. "Cháu cảm thấy mình là người may mắn và có tất cả mọi thứ trên thế giới này".

Về phía gia đình Cameron, họ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước hành động cao cả của bệnh viện nơi đã chữa trị cho con trai mình và đưa cậu bé thoát khỏi bàn tay tử thần.


Theo VnExpress

Bạn cần biết

Dùng thuốc tránh thai trong thời kỳ cho con bú: Đâu là lựa chọn hoàn hảo?

6 tuần sau khi sinh, người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Vì vậy, việc lựa chọn thuốc tránh thai nào cho an toàn và hiệu quả trong thời kỳ cho con bú là mối quan tâm của nhiều phụ nữ.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7