BV - Phòng khám Tai mũi họng

Cắt polyp mũi ở Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cần thủ tục gì?

Tôi bị polyp mũi. Muốn cắt polyp mũi tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM thì cần những thủ tục nào? Và có được tính BHYT hay không? (Mã Thị My - mathimy…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

My thân mến,

Polyp mũi là một khối u lành tính thường gặp trong hốc mũi hình thành từ lớp niêm mạc của mũi hoặc của các xoang. Polyp mũi gây ra các triệu chứng giống như viêm mũi xoang như: nghẹt mũi, khó thở, chảy nước mũi liên tục, thay đổi về khứu giác..., có thể gây biến chứng và làm nặng thêm các bệnh viêm mũi, xoang khác.

Tùy tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị khác nhau. Có thể là nội khoa hoặc ngoại khoa. Thông thường, sau khi điều trị bằng thuốc mà các triệu chứng của bạn vẫn không được cải thiện thì sẽ có chỉ định cắt bỏ polyp hoàn toàn.

Loại phẫu thuật được lựa chọn tùy thuộc vào kích thước polyp, có thể gây tê hoặc gây mê. Sau phẫu thuật bạn có thể phải nằm viện theo dõi điều trị vài ngày, sớm nhất có thể 1-2 ngày; tùy từng tình trạng phức tạp của bệnh mà bác sĩ phẫu thuật sẽ quyết định thời gian nằm viện.

Chi phí cắt polyp còn tùy thuộc vào phương pháp cắt, thời gian nằm viện, dịch vụ bạn chọn, BHYT (có giấy chuyển tuyến hay dịch vụ…). Ngoài chi phí phẫu thuật, bạn còn chi trả các khoản phí khác như: tiền khám ban đầu, các xét nghiệm chẩn đoán bệnh, xét nghiệm trước khi tiến hành phẫu thuật, tiền giường (nếu có nhập viện)… Thường khoảng trên dưới 10 triệu đồng.

Khi đi phẫu thuật bạn nên đi với người nhà vì sẽ giúp hỗ trợ cho bạn trong quá trình nằm viện điều trị.

Để được hưởng quyền lợi BHYT ở mức cao nhất, bạn cần đến khám tại cơ sở y tế đăng ký khám ban đầu (trên BHYT có ghi) để bác sĩ xem xét, cân nhắc chuyển tuyến cho bạn nếu vượt quá khả năng chuyên môn.

Nếu có giấy chuyển tuyến bạn sẽ được thanh toán khoảng 80-100% (tùy mức hưởng), trái tuyến khoảng 40% nếu điều trị nội trú (ngoại trú bạn phải tự chi trả hoàn toàn). Tuy nhiên, mức thanh toán này không phải là tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.

Để giảm thời gian chờ, bạn có thể đăng ký lịch hẹn qua tổng đài 028 2081. Khi đi bạn cần mang theo thẻ BHYT còn giá trị sử dụng và giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ.

Bạn có thể liên hệ trước đến bệnh viện để được tư vấn thêm:

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM
153 - 155 - 157 Trần Quốc Thảo, P.9, Q.3, TPHCM
ĐT: 028 3931 7381 - 028 3843 9692
Email: info@bvtaimuihong.vn
Website: www.taimuihongtphcm.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều