Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cắt amidan dịch vụ và theo hẹn tại Bệnh viện Tai mũi họng khác nhau thế nào?

Được hỏi bởi Toíng thị hằng - duemhang0704****@gmail.com
Em muốn cắt amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM mà không biết tại bệnh viện có phương pháp cắt amidan nào an tòan và không đau, không chảy máu không ạ? Chi phí khi thủ thuật xong bao gồm cả thuốc ạ? Nếu sử dụng dao cắt plasma thì bao nhiêu và thủ tục làm xét nghiệm bao nhiêu tiền ạ?

(Toíng Thị Hằng - duemhang…@gmail.com)
cat amidan dich vu va theo hen tai benh vien tai mui hong khac nhau the nao - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Hằng thân mến,

Để hiểu rõ hơn về chỉ định cắt amidan, các phương pháp phẫu thuật ưu - nhược điểm, thời gian nằm viện mời chị tham khảo một số câu tư vấn trước của AloBacsi:


Việc chọn lựa phương pháp phẫu thuật nào còn tùy vào tình trạng của chị, khả năng về kinh tế… bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể khi chị đến khám trực đây. Đây không phải là bệnh lý cần cấp cứu, do đó bác sĩ sẽ cho chị thời gian suy nghĩ và quyết định điều trị.

Trong đó, phương pháp plasma (cắt bằng sóng radio cao tần) mà chị thắc mắc là kỹ thuật sử dụng đầu dò thông minh và kính soi điện tử tìm kiếm, tiêu diệt ổ bệnh, tránh xâm lấn tối thiểu. Không gây mất máu, ít tổn thương mô xung quanh, thao tác nhanh và mau lành vết thương.

Chi phí cắt amidan bằng plasma tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu chị chọn dịch vụ sẽ được lựa chọn ngày tiến hành thủ thuật từ thứ 2 - thứ 7 trong tuần, được chọn bác sĩ, chi phí khoảng 8 triệu đồng. Nếu chị chọn cắt theo hẹn thì thời gian nhập viện trước đó khoảng 1-2 ngày, chi phí rẻ hơn, khoảng 5 triệu đồng. Cả 2 hình thức này đều được BHYT thanh toán, mức hưởng còn tùy thuộc thẻ BHYT của chị, đúng tuyến hay trái tuyến.

Tuy nhiên, chi phí này sẽ thay đổi tùy theo tình trạng hiện tại của chị. AloBacsi chỉ đưa ra mức chi phí tham khảo thông thường cho ca mổ cắt amidan.

Chị có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể:

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM
153 - 155 - 157 Trần Quốc Thảo, P.9, Q.3, TPHCM
ĐT: 028 3931 7381 - 028 3843 9692
Email: info@bvtaimuihong.vn
Website: www.taimuihongtphcm.vn

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7