BV - Phòng khám Nhi khoa

Cắt amidan bằng Coblator có ưu điểm gì, chi phí bao nhiêu?

Vui lòng cho em hỏi, chi phí trọn gói cắt amidan bằng kỹ thuật Coblator là bao nhiêu ạ? Bé nhà em có BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai nhưng muốn cắt amidan cho bé tại BV Tai Mũi Họng TPHCM hoặc BV Nhi đồng 1 thì cần chuẩn bị hồ sơ gồm những gì ạ. Cảm ơn. (Nguyễn Thị Kim Thoa - huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Cắt amidan phải có chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý điều trị ở những cơ sở y tế không uy tín để tránh tiền mất tật mang. Ảnh minh họa - Nguồn Internet


Chị Kim Thoa thân mến,

Đầu tiên xin cảm ơn chị đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Về các thắc mắc của chị chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Cắt amidan hay nạo VA ở trẻ em bằng máy coblator là phương pháp dùng sóng radio cao tần để phá hủy mô trong môi trường nước, nhiệt độ khoảng 60 độ C.

Ưu điểm khi cắt amidan bằng Coblator là thời gian cắt nhanh (5-7 phút), đốt điện bằng sóng cao tần ở nhiệt độ khoảng 60 độ C không gây bỏng, tỷ lệ chảy máu thấp, các vết thương lành tính, mau hồi phục. Quá trình hậu phẫu nhẹ nhàng, nhanh chóng, tùy tình trạng người bệnh mà xuất viện sớm hay muộn, thông thường có thể về nhà ngay trong ngày và sinh hoạt bình thường, có thể nói chuyện và ăn uống được ngay.

Tuy nhiên, chị cần lưu ý, mặc dù phương pháp cắt amidan bằng Coblator có ưu điểm vượt trội so với các phương pháp viêm amidan truyền thống. Song thực tế các bác sĩ vẫn khuyến cáo người bệnh không nên cắt amidan nếu như không thực sự cần thiết.

Nếu bé đã được trải quá các biện pháp điều trị nhưng không đạt kết quả như mong muốn hoặc đối diện với nguy cơ biến chứng nguy hiểm thì bác sĩ mới chỉ định cắt amidan.

Chi phí cắt amidan bằng Coblator (gây mê) khoảng 6-8 triệu đồng. Bên cạnh đó, chị cần phải chuẩn bị thêm chi phí xét nghiệm tiền mê và một số dịch vụ khác.

2. Về BHYT, theo quy định của Bộ Y tế, các cơ sở khám chữa bệnh công lập không thu tiền khám chữa bệnh cho trẻ dưới 6 tuổi là các trạm y tế xã, phường, thị trấn, phòng khám đa khoa khu vực thuộc tỉnh và các cơ sở y tế tuyến đầu do các bộ, ngành quản lý.

Trẻ em dưới 6 tuổi đến khám chữa bệnh đúng tuyến được hưởng các quyền lợi theo quy định, không phải trả tiền cho các chi phí điều trị theo yêu cầu chuyên môn (thuốc trong danh mục, các dịch vụ kỹ thuật phục vụ điều trị được chỉ định...).

Đối với tình trạng bệnh nhân dưới 6 tuổi tự ý vượt tuyến, không có giấy chuyển viện của nơi khám chữa bệnh ban đầu thì được chia làm 2 trường hợp. Nếu khám và sau đó nằm nội trú tại bệnh viện thì bé sẽ được hưởng 40-60% chi phí khám, chữa bệnh nằm trong danh mục được quỹ bảo hiểm y tế chi trả. Nếu bé đi khám trái tuyến mà điều trị ngoại trú, tức là đi khám sau đó về trong ngày thì sẽ không được quỹ bảo hiểm y tế chi trả.

Do đó, chị nên xin giấy chuyển tuyến cho bé tại cơ sở y tế khám, chữa bệnh ban đầu tại tỉnh Đồng Nai lên bệnh viện chị muốn cho bé điều trị để được hưởng ở mức cao nhất.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho chị.

Hãy cùng cập nhật tin tức về y tế, sức khỏe mỗi ngày trên AloBacsi fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời chị nhé!

Trân trọng!


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều