Logo Alobacsi

Cảnh báo dâu tây có... kim khâu bên trong

15/09/2018 22:51
Người dân Úc đang nhận được cảnh báo phải thận trọng khi ăn dâu tây sau khi một số trường hợp nuốt phải kim khâu bên trong trái dâu.

Theo đài BBC hôm 14/9, những trái dâu tây bên trong chứa kim khâu được tìm thấy ở các siêu thị thuộc 3 bang New South Wales, Queensland và Victoria.

Một người đàn ông đã được đưa tới bệnh viện sau khi ăn dâu tây với một cây kim bên trong và một cậu bé 9 tuổi cắn trái dâu chứa kim nhưng may mắn chưa nuốt.

Một số thương hiệu dâu tây đã được thu hồi khỏi các kệ hàng, bao gồm dâu tây Donnybrook được Tập đoàn Woolworths bán dưới 2 cái tên Berry Obsession và Berry Licious.

Các quan chức y tế Úc đã kêu gọi người dân khi mua dâu tây cần phải thận trọng.

Trước đó, một người dùng Facebook tên Joshua Gane cho biết người bạn 21 tuổi của mình bị đau bụng dữ dội sau khi ăn dâu tây.

"Cho đến khi được thông báo, người tiêu dùng nên cắt quả dâu tây trước khi ăn chúng" - Cơ quan Y tế bang Queensland viết trên Twitter.

Cô Jennifer Rowling, thành viên Hiệp hội Người trồng dâu tây bang Queensland, tin rằng những quả dâu tây nói trên đã bị "can thiệp" và đó là một "sự phá hoại".

Ngành công nghiệp dâu tây của Úc mang lại khoảng 94 triệu USD/năm. Đã có những lo ngại rằng sự cố này có thể gây tác động bất lợi đến doanh số bán hàng về lâu dài.

Theo Phạm Nghĩa - Người lao động/BBC
Click chọn theo tỉnh, thành

Thuốc chữa dứt HIV sắp ra đời?

Một loại thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh HIV đã vượt qua thử nghiệm giai đoạn 1 và đem lại cho nhóm khoa học gia Mỹ khoản tài trợ 20 triệu USD.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7