Logo Alobacsi

Cần làm gì khi bị dị ứng mỹ phẩm?

11/11/2017 18:42
Da mặt cháu không biết bị gì tự nhiên nó ngứa và nổi những mục như mụn xong rồi vài ngày sau ở nhân trung và cằm bỗng nóng rát đỏ sau đó như lột da vẩy vậy.
Chào BS.

Cháu sinh năm 1999, da mặt cháu không biết bị gì tự nhiên nó ngứa và nổi những mục như mụn xong rồi vài ngày sau ở nhân trung và cằm bỗng nóng rát đỏ sau đó như lột da vẩy vậy. Cháu sợ nó bị nám luôn. Trước đó cháu có đắp mặt nạ thuốc bắc và sự dụng sữa rửa mặt hiệu S-White, cháu nghĩ bị dị ứng nhưng sản phẩm đó thì phù hợp với mọi da mặt và không thể xảy ra dị ứng. Vậy BS ơi cháu bị gì và làm thế nào để trị khỏi ạ?

(Ngân Nguyễn - nguyenthithanh…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ngân thân mến,

Triệu chứng của em là biểu hiện của dị ứng với mỹ phẩm, em nên ngưng ngay tất cả các loại mặt nạ, sửa rửa mặt đang sử dụng, vì da của em hiện tại đang rất nhạy cảm, có thể phản ứng nặng hơn với bất kỳ loại mỹ phẩm nào, nhất là những sản phẩm không có thương hiệu.

Em không nên tin vào những quảng cáo trên mạng. Từ giờ, em chỉ nên rửa mặt với nước sạch trong vài ngày tới và chờ đợi tổn thương lành lại, có thể đến BS da liễu để lấy thuốc bôi tạm thời.

Em đang ở vào lứa tuổi xinh đẹp và trẻ trung, không nên lệ thuộc vào mỹ phẩm để gặp phải tác dụng phụ như vậy.

Khi da ổn hơn, em chỉ cần chống nắng tốt, giữ cho da luôn sạch thoáng, có thể sử dụng các loại sửa rữa mặt dịu nhẹ và an toàn… cũng có tác dụng rất tốt, thỉnh thoảng đắp mặt nạ từ những sản phẩm thiên nhiên là đã có được một làn da khỏe mạnh rồi, em nhé!

Trân trọng!

BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Click chọn theo tỉnh, thành

6 loại ma túy nguy hiểm mới xuất hiện

Lá thiên đường, "trà sữa", nước vui, bánh lười lazy cake... là những loại ma túy thế hệ mới mạnh hơn cả heroin, khiến nhiều người ngộ độc cấp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7