Logo Alobacsi

Cần bổ sung bao nhiêu để đáp ứng đủ vi chất mỗi ngày cho cơ thể?

Hãy tham khảo bài viết của Bright Side để tìm ra loại vitamin nào bạn cần và nên ăn bao nhiêu để có đủ lượng vitamin mỗi ngày.
Mọi người đều biết rằng trái cây và rau quả rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ một số ít người biết chúng ta nên tiêu thụ bao nhiêu để có được các vitamin cần thiết. Bên cạnh đó, một số vitamin không dễ dàng nhận được chỉ với sự giúp đỡ của trái cây và rau quả.

Hãy tham khảo bài viết của Bright Side để tìm ra loại vitamin nào bạn cần và nên ăn bao nhiêu để có đủ lượng vitamin mỗi ngày.

Vitamin A


can bo sung bao nhieu de dap ung du vi chat moi ngay cho co the - anh 1
Vitamin А, còn được gọi là retinol, làm chậm quá trình lão hóa, duy trì độ đàn hồi của da. Việc thiếu vitamin A được thể hiện bằng những triệu chứng: móng tay giòn và tóc bị gãy. Số lượng tiêu thụ được đề nghị là một mg mỗi ngày.

Vitamin В2

can bo sung bao nhieu de dap ung du vi chat moi ngay cho co the - anh 2

Vitamin В2 làm cho làn da mịn màng, khỏe mạnh và tóc mượt mà hơn. Việc thiếu vitamin nãy dễ dẫn đến thiếu máu và sự suy yếu của hệ thống miễn dịch, và các vết nứt xung quanh miệng có thể xuất hiện. Số lượng tiêu thụ được đề nghị là 1,8 mg mỗi ngày.

Vitamin D


can bo sung bao nhieu de dap ung du vi chat moi ngay cho co the - anh 3
Vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành bộ xương của chúng ta, nó bình thường hóa công việc của tuyến giáp và tuyến tình dục. Vitamin D cũng cần thiết cho công việc của tim và toàn bộ hệ thần kinh hoạt động tốt hơn. Việc thiếu vitamin D có thể dẫn đến bệnh còi xương ở trẻ em. Giá trị của định mức dinh dưỡng hàng ngày là 2,5 mcg.

Kali


can bo sung bao nhieu de dap ung du vi chat moi ngay cho co the - anh 4
Kali là trợ giúp đắc lực của tim. Việc thiếu vitamin này dẫn đến sưng tấy và bệnh tim mạch. Định mức hàng ngày là 2.500 mg.

Canxi


can bo sung bao nhieu de dap ung du vi chat moi ngay cho co the - anh 5

Canxi là thành phần chính của xương và răng. Canxi không thể hấp thu được nếu không có magiê, vitamin D và protein. Định mức hàng ngày là 1.250 mg.

Iốt

can bo sung bao nhieu de dap ung du vi chat moi ngay cho co the - anh 6
Iốt rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta để làm cho tuyến giáp hoạt động bình thường. Nó hỗ trợ công việc của tất cả các hệ thống cơ thể. Số lượng tiêu thụ được đề nghị là 150 mcg mỗi ngày.

Nguồn: BrightSide.me
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn (lược dịch)

Bạn cần biếtThuốc gì trị ngứa da ở người cao tuổi?

Bố tôi năm nay 80 tuổi, gần đây ông cụ thường bị ngứa da hay gãi dẫn đến trầy xước da, thậm chí chảy máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7