Logo Alobacsi

Căn bệnh ung thư khiến bệnh nhân phải cắt một phần 'của quý'

Các các sĩ ở Đài Loan (Trung Quốc), cho biết một người đàn ông 52 tuổi phải cắt một phần "của quý" sau khi tình trạng cương cứng kéo dài một tuần.

Theo chia sẻ của bệnh nhân tình trạng cương cứng kéo dài xảy ra bất ngờ và không phải do bất kỳ sự kích thích hay ham muốn nào. Lúc đầu, người đàn ông này cảm thấy đau, sau đó cảm thấy khó chịu vùng kín nên đã đến bệnh viện để khám.

Sau khi khám, các bác sĩ phát hiện tình trạng cương cứng này do ung thư bàng quang di căn vào dương vật. Cách đây 3 năm, bác sĩ phát hiện bệnh nhân này có khối u ở bàng quang nhưng ông từ chối điều trị.

can benh ung thu khien benh nhan phai cat mot phan cua quy - anh 1
Nam giới cần cảnh giác với các bất thường ở dương vật. Ảnh: Pixno.

TS Wang Hung-jen, Trưởng khoa Tiết Niệu, BV Chang Gung, Cao Hùng, Đài Loan, Trung Quốc, cho hay khối u ở bàng quang di căn khiến mạch máu trong dương vật bị tắc nghẽn dẫn đến cương cứng kéo dài.

Để bảo toàn tính mạng cho bệnh nhân, các bác sĩ đã quyết định cắt đi một phần dương vật của người đàn ông này, không cho khối u tiếp tục lan rộng. Hiện tại, bệnh nhân đã hồi phục và bắt đầu hóa trị để chữa ung thư.

Theo TS Wang, nam giới nên đi khám để được bác sĩ tư vấn khi có dấu hiệu "của quý" cương cứng kéo dài hơn 4 tiếng liên tục. Nếu tình trạng này kéo dài 72 tiếng sẽ gây tổn thương cho các mô dẫn đến rối loạn cương dương suốt đời.

Về khả năng quan hệ tình dục của bệnh nhân sau khi đã cắt bỏ một phần dương vật, tiến sĩ Wang cho biết: "Người đàn ông này không kết hôn và không yêu cầu kiểm tra chức năng của dương vật. Hiện tại, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là chữa trị cho bệnh nhân".

Theo Quang Minh - Zing.vn

Nên uống vitamin C vào lúc nào trong ngày?

Vitamin C tính axit cao, có thể gây buồn nôn nếu uống khi bụng đói, nên uống sau bữa ăn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7