Logo Alobacsi

Campuchia thông báo dịch cúm gia cầm H5N6 tại tỉnh giáp Việt Nam

Chủng virus H5N6 mới được Campuchia phát hiện cuối tháng 3, nhưng không nói rõ loài bị nhiễm là gà, vịt hay các loại gia cầm khác.
Hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin, Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) ngày 18-4 cho biết họ đã nhận được thông báo của Bộ Nông nghiệp Campuchia về đợt bùng phát dịch cúm gia cầm do virus H5N6 gây ra đầu tiên tại nước này.

dich cum gia cam h5n6 tai campuchia - anh 1Campuchia về đợt bùng phát dịch cúm gia cầm do virus H5N6 gây ra đầu tiên tại nước này.

Thông cáo của Bộ Nông nghiệp Campuchia cho biết họ phát hiện virus cúm gia cầm H5N6 tại một khu chợ ở huyện Daunkeo, tỉnh Takeo, nam Campuchia. Tỉnh Takeo tiếp giáp các tỉnh An Giang, Kiên Giang của Việt Nam.

Thông báo cho biết chủng virus H5N6 mới này được Viện Pasteur ở Campuchia phát hiện cuối tháng 3, nhưng không nói rõ loài bị nhiễm là gà, vịt hay các loại gia cầm khác.

Các quan chức ngành y tế Campuchia đã thiết lập các khu vực giám sát và bảo vệ xung quanh nơi bùng phát virus và chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào trên người.
Theo Plo.vn
Nam Thai dương_6.5-3.6

Bạn cần biết

Cảnh báo về tình trạng dùng thuốc nhỏ mắt không theo chỉ định

Theo thông tin từ Bệnh viện mắt Trung ương, số bệnh nhân đi khám bệnh về mắt tăng cao tới 3.000 người/ngày trong đó đáng chú ý nhiều người chưa hiểu hết về thuốc nhỏ mắt, tự ý sử dụng. Đặc biệt là nước muối sinh lý, rất ít người đọc hướng dẫn sử dụng gây những tác hại không ai ngờ tới.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7