Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cảm thấy bế tắc, suy nghĩ tiêu cực và có ý định tự tử, tôi phải làm sao đây?

Được hỏi bởi Trần Hoàng Dũng - aodaiphuonglan.vie****@gmail.com
07/03/2018 21:42
Thưa BS,

Tôi là một người đang gặp phải những trạng thái tâm lý hết sức tồi tệ. Tôi cảm thấy bế tắc với mọi lĩnh vực trong cuộc sống, công việc, tình cảm, gia đình. Tôi thấy công việc đang nhàm chán và cuộc sống xa nhà rất buồn khổ. Tôi hay nghĩ tiêu cực và trầm trọng hóa một vấn đề trong cuộc sống, mà đối với người khác thì lại rất bình thường.

Tôi thường xuyên mệt mỏi, chán nản, ăn uống sinh hoạt thất thường. Thậm chí, có lúc tôi còn nghĩ tới cái chết. BS hãy giúp đỡ và cho tôi lời khuyên. Tôi mệt mỏi cuộc sống quá.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trong cuộc sống vẫn thường có những giai đoạn chúng ta phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, để vượt qua được cần có rất nhiều nghị lực của bản thân và sự giúp sức của gia đình và những người xung quanh.

Những áp lực trong cuộc sống trong thời gian đầu có thể là động cơ thúc đẩy “vượt khó” nhưng ngược lại, chúng cũng có thể gây ra các hệ lụy lên sức khỏe thể chất và ảnh hưởng lên tâm tính, cảm xúc, sức khỏe tinh thần; thời gian đầu thì chưa phải là bệnh tâm thần (trầm cảm là 1 trong những bệnh lý về tâm thần), tuy nhiên, nếu kéo dài mà dứt ra không được, có thể sẽ thành bệnh tâm thần thật hoặc thể chất sẽ suy sụp, sinh ra bệnh, như bệnh đau nửa đầu, mất ngủ...

Người cứu em chính là em. Em nên cởi lòng mình ra, tâm sự với người thân để giải tỏa tâm lý, có thể gặp chuyên viên tâm lý để điều trị ngắn hạn, nên tập thể dục hay nghỉ ngơi, đi du lịch 1 thời gian cho khuây khỏa, tập yoga hay thiền để bình tâm trí, kiêng rượu bia cafe thuốc lá, hạn chế thức khuya.

Nếu vẫn không vượt qua được thì cuối cùng em có thể đến khám BS chuyên khoa tâm Thần để BS kê thuốc điều trị hỗ trợ ngắn hạn (điều trị rối loạn giấc ngủ, trầm cảm, rối loạn lo âu...) và tư vấn tâm lý cho em, sẽ giúp em vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Chết lúc nào cũng dễ dàng hơn sống, là hình thức rũ bỏ hết trách nhiệm với gia đình, em đừng dại dột.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9 BS Trần Anh Tuấn tư vấn sản phụ khoa, BS Tố Uyên và BS Lan Hương tư vấn nội tổng quát, BS Đoàn Mạnh Khải tư vấn làm đẹp và giao lưu trực tuyến với trưởng khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115.

Click chọn theo tỉnh, thành

Đối tác

Hỗ trợ 24/7