Logo Alobacsi

Cẩm nang giúp con chuẩn bị tốt sức khỏe mùa thi

Quan tâm
01/01/2018 22:10
Trước những kỳ thi quan trọng, các con không chỉ cần có kiến thức mà còn phải chuẩn bị tốt về cả tâm lý và sức khỏe. Hãy là những bà mẹ thông thái giúp con đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới nhé.

1. Giữ tâm lý thoải mái

Nhiều mẹ thường cảm thấy bồn chồn, lo lắng về kết quả thi nên thúc ép con học ngày học đêm, thậm chí không có cả thời gian giải trí sau những giờ học căng thẳng. Điều này vô hình chung tạo sức ép và ảnh hưởng đến tâm lý học thi của con. Bản thân mình cảm thấy thoải mái mới có thể tác động đến con theo hướng tích cực, giúp con giảm stress và ôn thi có hiệu quả. Bên cạnh đó, các mẹ nên thỉnh thoảng cùng con tập thể dục hay tham gia vào các hoạt động ngoài trời để con thư giãn đầu óc và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

2. Lên kế hoạch ôn tập và học cùng con

Một trong những bí quyết giúp con thành công trong kỳ thi đó là sự phân bổ thời gian hợp lý. Đặc biệt, các con thường có thói quen học dàn trải, không có trọng tâm dẫn đến thiếu thời gian học các môn khác. Vì vậy, bạn hãy giúp con lập một thời gian biểu chi tiết, rõ ràng gồm ngày thi và môn thi, số thời gian học/ nghỉ mỗi ngày,... và in ra dán ở những vị trí dễ thấy. Sẽ tốt hơn nếu bạn dành một chút thời gian học cùng với con, khoanh vùng những kiến thức quan trọng và kiểm tra lại bài cho con đấy!

3. Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu

Giai đoạn học và ôn thi luôn là quãng thời gian con phải chịu nhiều áp lực nhất. Chưa kể não sẽ phải hoạt động hết công suất, gấp 2 - 3 lần so với bình thường. Do đó, bạn hãy đảm bảo cung cấp cho con đầy đủ những thức ăn tốt cho trí não như ngũ cốc, bánh mỳ, trứng, cà chua, hoa quả chứa nhiều vitamin C, các loại cá nước mặn,... Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cung cấp cho con những thực phẩm chức năng chứa DHA, magie, acid folic,... giúp trí tuệ minh mẫn và nhớ bài lâu hơn.

4. Động viên con mỗi ngày

Không ít gia đình đã “treo thưởng” cho con bằng một số tiền lớn hoặc những phần quà rất giá trị để khích lệ con phấn đấu đạt điểm cao. Nhưng đây không hoàn toàn là ý kiến hay bởi nó mang hàm ý chỉ có tiền và đồ vật có giá trị mới mua được sự cố gắng, và bạn không thực sự tin tưởng vào khả năng của con mình. Mặt khác, thông điệp tiêu cực này còn ảnh hưởng đến suy nghĩ và định hướng của con bạn trong tương lai. Vì vậy, hãy thuyết phục con rằng kết quả thi tốt chính là món quà tinh thần đáng giá nhất, mở ra rất nhiều cơ hội cho con sau này. Với một chiếc bánh gateaux nho nhỏ hay việc chia sẻ những kinh nghiệm thi cử trước đây của bạn cũng sẽ giúp con phần nào trong giai đoạn ôn thi nước rút.

 Theo Sức khỏe và Đời sống

Những lợi ích khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc

Khi dùng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cần phải đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc, mục đích cuối cùng giúp việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả... đặc biệt là đối với các thuốc không kê đơn - OTC.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7