Logo Alobacsi

Cảm cúm ở nam giới khác với phụ nữ thế nào?

Cảm cúm ở nam giới nhanh hết hơn so với phụ nữ. Đây là kết quả trong nghiên cứu mới nhất về bệnh cúm ở nam giới và phụ nữ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một loại protein chữa bệnh phổi gọi là amphiregulin hiện diện ở nam giới nhiều hơn ở phụ nữ. Điều đó lý giải vì sao nam giới phục hồi cảm cúm nhanh hơn phụ nữ.
Nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ cũng có mô sửa chữa chậm hơn trong quá trình phục hồi, do sản xuất amphiregulin tương đối thấp, tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Sabra Klein, giáo sư tại Johns Hopkins Bloomberg, cho biết trong một thông cáo báo chí.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy amphiregulin là yếu tố quan trọng, được biết đến với các tế bào thúc đẩy ở da, phổi và các bề mặt khác trong cơ thể trong khi vết thương lành, kể cả trong quá trình phục hồi từ nhiễm trùng phổi. Chuột đực sản xuất amphiregulin nhiều hơn đáng kể so với chuột cái trong giai đoạn hồi phục của nhiễm trùng.

Trang UPI dẫn nghiên cứu trên của các nhà khoa học tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg cho thấy một phương pháp điều trị mới có thể được phát triển để thúc đẩy sản xuất amphiregulin nhằm giúp đẩy nhanh thời gian hết bệnh cúm.

cam cum o nam gioi khac voi phu nu the nao - anh 1Phát hiện được công bố tuần trước trên Tạp chí Biology of Sex Differences (Sinh học về sự khác biệt giới tính)

Các nhà nghiên cứu trong nhiều năm đã nghĩ rằng sự phục hồi bệnh cúm chậm hơn ở phụ nữ bị cúm chỉ liên quan đến mức độ viêm phổi của họ trong thời gian nhiễm cúm.

Cũng trong một nghiên cứu về nhiễm cúm ở chuột và các tế bào biểu mô phổi ở người, các nhà nghiên cứu phát hiện sự gia tăng đáng kể trong sản xuất amphiregulin chỉ ở các tế bào từ nam giới.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng con đực tiến hóa với khả năng chữa lành vết thương lớn hơn vì chúng tham gia vào nhiều "trận chiến" hơn để giữ đất, bạn tình và tài nguyên.

AloBacsi tổng hợp
Bezut1
Click chọn theo tỉnh, thành

Cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp Khuyến cáo: Kháng sinh quinolon có thể gây tàn tật vĩnh viễn

Ủy ban đánh giá nguy cơ Cảnh giác dược của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (PRAC) vừa khuyến cáo, cần giới hạn chỉ định các kháng sinh fluoroquinolon nói riêng và các kháng sinh quinolon (đường uống, đường tiêm hoặc dạng hít) nói chung sau cuộc rà soát tác dụng phụ gây tàn tật vĩnh viễn được báo cáo mới đây.

Nattoenzym_hot3

Đối tác

Hỗ trợ 24/7