Tuổi teen

Cải thiện vòng 1 như thế nào?

BS cho em hỏi, Năm nay em 15 tuổi, nhưng vòng 1 bé lắm ạ, cứ bị gọi là 2 lưng. Em có uống sữa đậu nành mỗi ngày được hơn 1 tháng nhưng không khả quan lắm. Bụng em thì to, mỡ, nhưng ngực bé tí. Em nên làm gì đây ạ?
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Khuôn ngực của em nhỏ chủ yếu là do yếu tố cơ địa, di truyền. Nếu em muốn cải thiện kích thước vòng 1 lên một cách an toàn, em cần phải phối hợp song song giữa một chế độ ăn giàu dinh dưỡng, đặc biệt là bơ, trứng, sữa, trái cây, rau quả và một chế độ tập luyện thể lực chuyên biệt được huấn luyện viên hướng dẫn hoặc các bài tập phát triển toàn thân như bơi lội, chạy bộ, yoga… mục đích là kích thích vòng 1 phát triển mà giảm mỡ vùng bụng, tay, đùi. Nếu em chỉ uống sữa đậu nành mỗi ngày thì cũng không có tác dụng bao nhiêu đâu, mà còn thiếu các chất khác.

Đối với các thuốc quảng cáo tăng vòng 1 bán ngoài thị trường đa phần không an toàn, hiệu quả không như quảng cáo và giá thành rất đắt. Các thuốc tăng vòng 1, điều hòa kinh nguyệt đều có nhiều tác dụng phụ, đặc biệt là tác dụng phụ trên tim, máu, tăng nguy cơ ung thư, em phải có ý kiến của BS Sản phụ khoa mới được dùng.
 
Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều