Logo Alobacsi

Cải thiện sức khỏe đại tràng nhờ quả óc chó

Quả óc chó chứa nhiều chất béo, đặc biệt là Omega-3, Omega-6 và vitamin E có khả năng chống ung thư.
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu phân tử UConn (Mỹ) cho biết một số thành phần trong quả óc chó có thể ảnh hưởng đến các quần thể vi khuẩn có trong đường ruột, nhờ đó ngăn ngừa sự phát triển của các khối u ung thư. 

Trong nghiên cứu thực hiện trên chuột được cho ăn chế độ ăn điển hình kiểu Mỹ, trong đó chia làm hai nhóm có bổ sung quả óc chó (chiếm khoảng 10% tổng lượng thức ăn) và một nhóm không bổ sung để đối chứng, các nhà khoa học nhận thấy những con chuột có ăn thêm quả óc chó giảm tỉ lệ xuất hiện các khối u ung thư ruột kết khi so với nhóm đối chứng.

Theo các nhà nghiên cứu, thử nghiệm này mới được thực hiện trên chuột nên chưa thể áp dụng để khuyến khích bổ sung quả óc chó trong chế độ ăn như là cách phòng ngừa ung thư ruột kết ở người.

Được biết, quả óc chó chứa nhiều chất béo, đặc biệt là Omega-3, Omega-6 và vitamin E có khả năng chống ung thư.

Theo BS Nguyễn Tất Bình - Tuổi trẻ
Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Có thuốc giảm khó chịu cho trẻ mọc răng?

Con tôi 1 tuổi và đã mọc được 4 răng. Hiện tại đang sắp mọc thêm 2 răng nữa. Mỗi lần cháu mọc răng thì bị đau, sốt, chảy nước miếng, biếng ăn, tiêu chảy, quấy khóc. Xin cho hỏi có thuốc gì để giúp cho bé dễ chịu mỗi khi mọc răng không? (Trần Thị Thu - Hà Nội).

 

Đối tác

Hỗ trợ 24/7