Tình yêu - Giới tính

Cái kết có hậu của chuyện tình thầy trò hơn nhau 11 tuổi

Tổ ấm của Nguyễn Hiền và thầy giáo Quang Hợp nhận được sự ngưỡng mộ từ nhiều người.

Anh Nguyễn Quang Hợp là giáo viên Toán tại trường THPT Phú Xuyên A, Hà Nội. Anh được nhiều thế hệ học sinh kính trọng bởi sự tận tụy, yêu nghề và chuyên môn giỏi. Bắt đầu nghiệp giáo khi mới là chàng thanh niên ngoài đôi mươi, thầy giáo trẻ vui tính được không ít cô nữ sinh mến mộ. Tuy nhiên, anh từng nghĩ mình sẽ không bao giờ tiến đến với một học trò nào, bởi: "Tình cảm của tuổi học sinh trong sáng nhưng vô cùng non nớt, sau thời gian học hết cấp 3 rồi vào đại học, thế giới quan của các em sẽ còn thay đổi rất nhiều. Lúc ấy, tôi nghĩ rằng mình không thể kiên nhẫn chờ đợi và cũng không đủ niềm tin vào mối tình thầy - trò".

Mọi chuyện thay đổi khi cô học trò Nguyễn Hiền xuất hiện. Ban đầu, sự ân cần anh Hợp dành cho Hiền cũng chỉ giống như bao học trò khác, nhưng dần dần, tình cảm của hai người ngày càng sâu đậm, họ bắt đầu yêu nhau khi cô bé Hiền học lớp 11. Anh Hợp chia sẻ: "Mọi chuyện diễn ra một cách tự nhiên và không thể nói được ai trong hai chúng tôi là người chủ động trước".

cai-ket-co-hau-cua-chuyen-tinh-thay-tro-hon-nhau-11-tuoi

Những tháng ngày yêu nhau dưới mái trường THPT, hai thầy trò phải giấu đi tình cảm của mình. Bởi vậy, họ không có những buổi hẹn hò, đi chơi lãng mạn như nhiều cặp tình nhân khác. Mọi kỷ niệm xoay quanh chuyện học hành, bài vở, việc chọn nghề, chọn trường. Anh Hợp cho rằng, khoảng thời gian đó, anh vẫn đóng vai trò như một người thầy, người định hướng cho Hiền hơn là một người yêu. Anh kể, một lần anh hỏi cô học trò: "Nếu sau này chúng mình không lấy được nhau thì sao?". Cô bé đã trả lời: "Em chưa từng nghĩ như vậy và em cũng không hình dung được cuộc sống nếu không có thầy sẽ như thế nào. Em sẽ chết mất!". Câu trả lời vừa hồn nhiên, chân thật, vừa lãng mạn ấy đã khiến anh Hợp xúc động và thêm tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.

Là giáo viên, anh Hợp mong muốn có một người vợ cũng theo ngành sư phạm. Nhưng Hiền lại mơ ước trở thành bác sĩ. Họ hẹn nhau, sau khi Hiền đỗ đại học, hai người sẽ tổ chức đám cưới. Anh Hợp thừa nhận: "Giống như nhiều học sinh khác, tôi tạo khá nhiều áp lực cho Hiền để cô bé cố gắng hết sức mình". Năm 2011, trong kỳ thi đại học, Hiền thiếu một chút may mắn để đỗ vào Học viện Quân Y. Với số điểm khá cao, Hiền có nhiều lựa chọn khác, bao gồm nhiều ngành thuộc khối sư phạm, tuy nhiên, cô vẫn quyết tâm ôn thi lại để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ. Vậy là chuyện cưới xin của họ lại trì hoãn thêm một năm.

Sau một năm miệt mài ôn luyện, Hiền đã đỗ vào Học viện Quân Y. Lúc này, hai người chính thức công khai chuyện tình cảm, anh Hợp sang gia đình Hiền để đặt vấn đề cưới hỏi nhưng bị bố mẹ người yêu từ chối bởi tuổi đời cô lúc ấy còn quá trẻ, việc học hành lại mới chỉ bắt đầu. Anh Hợp đã mất rất nhiều công sức để thuyết phục gia đình Hiền, đồng thời hứa sẽ tạo mọi điều kiện để cô không phải bỏ dở việc học. Cuối cùng, cặp đôi cũng nhận được sự chấp thuận của bố mẹ hai bên. Học viện Quân y có quy định nữ học viên không được kết hôn trong quá trình học tập tại trường nên đám cưới của họ diễn ra nhanh chóng trước ngày Hiền nhận lớp. Hết năm học thứ nhất, Hiền bảo lưu kết quả một năm để sinh em bé. Khi con trai được 10 tháng, sáng sớm Hiền bắt xe bus đi hơn 30 cây số từ Phú Xuyên lên Hà Đông rồi chiều lại ngược về. Dù con trai đã cai sữa, cô vẫn nhất quyết không ở lại trường vì muốn có thời gian ở bên gia đình.

cai-ket-co-hau-cua-chuyen-tinh-thay-tro-hon-nhau-11-tuoi-1

Bà mẹ 9x trẻ trung bên con trai, bé Nhật Nam.

Anh Hợp tâm sự: "Tôi thực sự khâm phục nghị lực của vợ mình. Một sinh viên bình thường đi học xa nhà đã đủ vất vả, một người vừa làm vợ, làm mẹ lại càng vất vả hơn. Nhưng cô ấy luôn cố gắng hết sức để bạn bè không chê cười, để không mang tiếng rằng vì có gia đình sớm nên bỏ bê học hành. Đôi lúc, vợ tôi nói rằng cô ấy học cho cả chồng và con".

Khoảng thời gian yêu nhau, cặp đôi không có nhiều dịp đi chơi, sau khi cưới lại vướng bận con cái, vì vậy, anh Hợp luôn tranh thủ cùng vợ "hẹn hò" mỗi khi có thể. Anh chia sẻ: "Không ai nói trước được tương lai nhưng hiện tại, tôi rất hài lòng với cuộc hôn nhân của mình".

Theo Hà Thu - Ngôi sao

Mới cập nhật