Tuổi teen

Cách tăng chiều cao tuổi dậy thì?

Con chào BS ạ, Con là nữ, 13 tuổi, cao 1m66. Con dậy thì năm 11 tuổi. Con muốn cao lên khoảng 10cm nữa có được không ạ? Ba mẹ con thì thấp lắm. Con có thể dùng Calcium không ạ (Calcium corbiere của Pháp ạ)? Và con phải làm gì để đạt chiều cao mong ước ạ? Mong sớm nhận được câu trả lời của BS. Con xin cảm ơn ạ.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Minh Ngọc,

Chiều cao con người phụ thuộc 2 yếu tố là di truyền và môi trường sống. Ở tuổi 13 em hoàn toàn có thể cao thêm 10cm nữa nếu chăm sóc sức khoẻ tốt. Việc bổ sung thêm Calcium corbiere có thể hỗ trợ nguồn nguyên liệu hình thành xương, nhưng không nên lạm dụng, nếu quá liều có thể gây ra tác dụng phụ.

Ngoài ra, các yếu tố cần thiết để chiều cao phát triển tối ưu bao gồm chế độ ăn uống đủ dưỡng chất, nhất là các vitamin, khoáng chất; ngủ đúng giờ, đủ giấc vì giai đoạn 10g đêm tới 2g sáng là khoảng thời gian cơ thể tiết ra hormone tăng trường nên cần ngủ sâu và ngon giấc, tăng cường tập luyện thể dục thể thao, giúp xương chắc khoẻ và kích thích phát triển hệ cơ xương.

Nếu như không thể cao thêm nhiều hơn dù đã áp dụng những cách trên thì em cũng đừng buồn, yếu tố di truyền chính là nguyên nhân kìm hãm trong trường hợp này và gần như khó có thể cải thiện điều này.

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường