Ăn uống

Cách nào để "cai" cà phê?

Nếu bạn là một tín đồ của cà phê nhưng vì lý do nào đó bạn buộc phải từ bỏ thức uống yêu thích này thì dưới đây có thể là lối thoát cho bạn.

Ngủ đủ giấc: Bạn nói rằng cà phê giúp bạn tỉnh táo, không buồn ngủ trong suốt cả ngày? Điều đó đơn giản chỉ vì bạn đã không ngủ đủ giấc vào ban đêm. Hãy đảm bảo rằng bạn ngủ ít nhất tám tiếng mỗi đêm để không cần cà phê trợ giúp lúc ban ngày nữa.

Uống trà xanh: Thay thói quen dùng cà phê bằng trà xanh. Trà xanh không chỉ cung cấp năng lượng mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn nữa.

Tránh những thực phẩm chứa cafein: Không chỉ kiêng uống cà phê nguyên chất, bạn cũng cần lưu ý tránh dùng một số sản phẩm có chứa cafein như kẹo bánh hay thức uống chứa cafein.

Pha loãng: Cùng với việc hạn chế số lần uống cà phê trong ngày thì bạn cũng cần pha loãng nồng độ. Ví dụ, đang quen uống cà phê đặc thì nên chuyển sang loại loãng hơn, từ cà phê phin sang cà phê hòa tan.

Uống nước: Mọi người đều nên uống nhiều nước trong suốt cả ngày nhưng trong trường hợp này nước còn giúp giảm ảnh hưởng của cà phê.

Giảm dần đều: Như bất cứ điều kiện nào để “cai” cà phê, bạn phải cố gắng kiềm chế, cắt giảm lượng cà phê uống hằng ngày. Ngoài ra bạn có thể thay thế bằng những loại nước hoa quả khác để quên đi mùi hương “dụ dỗ” của cà phê.

Theo Mỹ Duyên - Pháp luật TPHCM
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • vinamilk la thuong hieu co gia tri cao nhat viet nam 2019

  Vinamilk là thương hiệu có giá trị cao nhất Việt Nam 2019

  Vinamilk tiếp tục nắm giữ vị trí dẫn đầu danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2019 do Tạp chí Forbes Việt Nam công bố, với giá trị thương hiệu đạt hơn 2,2 tỷ USD. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm 2019 đạt hơn 9,3 tỷ USD, tăng 1,2 tỷ USD so với danh sách được công bố vào năm 2018.
  02/08/2019 16:00 Ăn uống
 • vinamilk la doanh nghiep viet duy nhat lot top 50 cong ty quyen luc nhat chau a

  Vinamilk là doanh nghiệp Việt duy nhất lọt top 50 công ty quyền lực nhất Châu Á

  Tạp chí kinh tế uy tín của Châu Á,Nikkei Asian Review, đã công bố Bảng xếp hạng Asia300 lần thứ 4,gồm danh sách các công ty niêm yết quyền lực và có giá trị nhất châu Á (Asia300 Power Performers).Vinamilk là đại diện duy nhất của Việt Nam trong Top 50 công ty dẫn đầu bảng xếp hạng này, với vị trí 25.Đặc biệt, theo bảng xếp hạng do Nikkei công bố năm nay,chỉ có 03 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F&B) góp mặt trong Top 50,trong đó có 01 của Việt Nam là Vinamilk
  15/07/2019 16:25 Ăn uống
 • vinamilk tai tro chinh cho cac doi tuyen bong da quoc gia vi mot viet nam vuon cao

  Vinamilk tài trợ chính cho các đội tuyển bóng đá Quốc gia vì một Việt Nam vươn cao

  Ngày 2/7/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Ký kết giữa Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Theo đó, Vinamilk trở thành nhà tài trợ chính cho Đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam, bao gồm Đội tuyển Bóng đá quốc gia nam, Đội tuyển Bóng đá quốc gia nữ, Đội tuyển Bóng đá U22/U23/Olympic quốc gia trong giai đoạn 2019 - 2022.
  03/07/2019 10:00 Ăn uống
Đọc nhiều