Hô hấp

Cách nào biết tên các loại thuốc trị hen theo màu sắc?

Con trai tôi 11 tuổi, bác sĩ chẩn đoán là hen phế quản và kê 2 loại thuốc nhưng không cho biết tên và công dụng. 1 loại màu xanh, 1 loại viên nhỏ màu hồng. Xin có thể cho tôi biết tên, công dụng từng loại không ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Dũng Nguyễn - dungxxx@icloud.com).

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Nguyên GD Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương trả lời:

Bạn Dũng Nguyễn thân mến,

Không thể đoán được tác dụng của thuốc chỉ qua màu sắc. Khi dùng thuốc cho con, bạn có thể trao đổi kỹ với các bác sĩ về cách dùng, liều dùng, tác dụng của từng loại thuốc. Trong thời gian điều trị theo dõi diễn tiến bệnh, mức độ đáp ứng thuốc để trao đổi kịp thời với bác sĩ, nâng cao hiệu quả điều trị.

Chúc cháu mau khỏe!

Tổng đài bác sĩ tư vấn về hen phế quản, viêm phế quản, COPD (miễn cước) 1800 5454 35 / Chuyên trang thông tin về hen phế quản www.benhhen.vn.

>> Xem thêm:
●    Chuyên gia trả lời những câu hỏi thường gặp về hen phế quản ở trẻ
●    Phân biệt thuốc cắt cơn hen và thuốc dự phòng hen phế quản/hen suyễn
●    Dùng thuốc điều trị hen phế quản ở trẻ thế nào cho đúng

Cảm ơn Thuốc hen P/H - Thuốc thảo dược được lựa chọn SỐ 1 trong điều trị hen phế quản, viêm phế quản đã đồng hành cùng AloBacsi.

AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • viem phe quan gay kho hit tho sau can lam gi

  Viêm phế quản gây khó hít thở sâu cần làm gì?

  Thưa bác sĩ, em bị bệnh khó hít thở sâu. Em đi khám thì bác sĩ nói em bị viêm phế quản, cho em thuốc về nhà uống 2 tuần nhưng không thấy bớt, hết thuốc đi tái khám bác sĩ cho nhâp viện điều trị 13 ngày rồi mà không thấy bớt. Em rất hoang mang bác sĩ cho em ý kiến với! (Lê Văn Bảo - Q.9, TPHCM).
  03/12/2019 17:51 Hô hấp
 • kho tho kho khe hay tai phat nen lam gi

  Khó thở, khò khè hay tái phát nên làm gì?

  Chào bác sĩ, lúc bé cháu bị bệnh hen phế quản. Dạo này do thay đổi thời tiết cháu thấy khó thở và thở thấy khò khè ở họng. Cháu đi khám bác sĩ kê đơn thuốc cho cháu, cháu uống cũng thấy đỡ nhưng vẫn tái phát. Kính mong bác sĩ cho cháu lời khuyên và nếu có loại thuốc khác BS cho cháu đơn thuốc để cháu uống. Cháu xin chân thành cảm ơn! (Nông Lý Hữu - Hà Hiệu -Ba Bể - Bắc Kạn)
  03/12/2019 09:56 Hô hấp
Đọc nhiều