Sỏi mật

Cách loại bỏ sỏi mật tự nhiên

Nếu bạn đã từng gặp phải cơn đau do sỏi mật, có lẽ bạn không thể không hoảng sợ mỗi khi nghĩ lại những cơn đau do tình trạng này gây nên.
Những biện pháp tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ sỏi mật hiệu quả.

Loại bỏ sỏi mật tự nhiên bằng nước ép táo và giấm táo

Acid malic trong táo giúp làm mềm sỏi mật và giấm hạn chế gan tiết quá nhiều cholesterol - tác nhân chính gây sỏi mật. Nếu sử dụng một ly nước ép táo + một thìa canh giấm táo trộn đều và sử dụng hàng ngày thì không chỉ giúp hòa tan sỏi mật mà còn giúp ngăn ngừa sỏi mật tái phát.

cach-loai-bo-soi-mat-tu-nhien--giadinhvietnam.com 1Để loại bỏ sỏi mật có thể áp dụng các biện pháp tự nhiên

Loại bỏ sỏi mật tự nhiên bằng nước ép lê

Pectin trong lê giúp hòa tan liên kết cholesterol trong túi mật. Công thức ly nước ép lê hoàn hảo: trộn đều nửa ly nước ép lê với nước ấm, thêm 2 thìa mật ong và sử dụng 3 lần trong ngày.

Chườm nóng giúp loại bỏ sỏi mật tự nhiên

Để làm giảm các cơn đau do sỏi mật, bạn có thể chườm nóng lên vùng dạ dày, túi mật trong vòng 20 - 30 phút. Lưu ý lót một miếng vải ở giữa túi chườm và da để tránh da bị bỏng, rát.

Ăn nhiều chất xơ là cách tự nhiên loại bỏ sỏi mật

Ăn nhiều đường, chất béo trong chế độ ăn hàng ngày có thể làm tăng cao nguy cơ sỏi mật, kích hoạt các cơn đau do sỏi.

Tốt nhất, người bệnh sỏi mật nên: Hạn chế các món chiên, rán, các món nhiều dầu mỡ và ăn nhiều chất xơ trong các loại rau củ, hoa quả để cải thiện sức khỏe túi mật.

Uống nước chanh

Nước chanh có chứa pectin - một hợp chất tự nhiên giúp kiểm soát các cơn đau do sỏi mật. Ngoài ra, nước chanh cũng chứa nhiều vitamin C, giúp hòa tan một phần cholesterol, đẩy nhanh tốc độ loại bỏ các chất thải… giúp túi mật hồi phục tốt hơn.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

Mới cập nhật