Bệnh khác...

Cách khắc phục mất móng chân bẩm sinh?

Xin bác sĩ cho hỏi, Em bị mất móng chân từ nhỏ do bẩm sinh. Vậy có cách nào khắc phục không ạ?
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Mất móng bẩm sinh thường xảy ra đơn độc, hoặc là dấu hiệu của một số hội chứng phức tạp với nhiều loại tổn thương (các bất thường di truyền về gene, nhiễm sắc thể…).

Hầu hết các trường hợp này do lớp tế bào tạo ra móng không hoạt động nên khó có thể mọc ra móng mới em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Móng tay và móng chân có chức năng bảo vệ, giúp cho mạng lưới thần kinh dày đặc ở các đầu chi khỏi bị tổn thương. Ngoài việc làm tăng thêm vẻ đẹp cho những ngón tay, ngón chân, móng còn là một thứ vũ khí để tự vệ để bảo vệ đầu ngón tay ngón chân khỏi thương tích đồng thời cũng có thể là chỉ dấu báo hiệu một vài bệnh tật của cơ thể.

Móng mọc trực tiếp từ biểu bì và được cấu tạo bởi nhiều lớp chất đạm cứng như sừng gọi là keratin. Móng không có tế bào sống và mọc ra từ một nhóm tế bào đặc biệt gọi là gian bào có nhiều mạch máu, nằm dưới quầng móng. Khi lớp gian bào bị hư hao thì móng không mọc ra được.

Khác với xương canxi không có ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của móng. Móng tăng trưởng suốt đời, mỗi năm dài khoảng 5cm. Móng mọc chậm lại khi cao tuổi, mọc nhanh khi trẻ tuổi, mọc nhanh nhất ở phụ nữ mang thai. Để cho móng phát triển bình thường, cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều