Logo Alobacsi

Cách hữu hiệu giúp ngừng ho không dùng quá nhiều thuốc tây

Quan tâm
13/06/2018 09:13
Ho là triệu chứng phổ biến ở nhiều người và ai cũng từng mắc phải. Việc ho kéo dài gây nhiều phiền toái. Ngoài thuốc tây đặc trị, còn có vài giải pháp hữu hiệu có thể sớm đánh lùi chứng bệnh này.

1. Uống nhiều nước

"Uống nhiều nước, chia làm nhiều lần trong ngày sẽ giúp nới lỏng và làm loãng chất nhầy gây ra tình trạng ho", Noah S. Siegel, MD, bác sĩ tai mũi họng ở Massachusetts, Mỹ cho biết.

2. Dùng tinh dầu bạc hà

Một nghiên cứu cho thấy, chứng ho có thể giảm nhanh với tinh dầu bạc hà. Bởi chất menthol trong tinh dầu có thể giúp giảm các màng bị viêm, và kích thích cổ họng hoạt động linh hoạt. TS Siegel cho biết, tinh dầu bạch đàn, nó cũng có tác dụng tương tự.

3. Ngủ nghiêng người

Điều này sẽ giúp ngăn chặn nước mũi chạy lọt vào cổ họng gây ho. Ngoài ra, tư thế này cũng giúp làm giảm trào ngược axit từ dạ dày.

4. Sử dụng máy tạo độ ẩm

Siegel nói: "Sử dụng máy tạo độ ẩm sẽ hỗ trợ làm lỏng các chất tiết nhày có trong mũi, từ đó cơ thể dễ dàng loại bỏ chúng. Ngoài ra, độ ẩm có thể giúp cuống họng hấp thu nước nhiều hơn, chúng hoạt động tốt hơn trong việc đẩy chất nhầy ra khỏi cơ thể”.

5. Sử dụng thuốc xịt mũi tự nhiên

Thuốc xịt mũi có thể làm giảm tình trạng chảy nước mũi xuống họng, gây ra tình trạng ho.

Lưu ý, bạn có thể sử dụng nước muối có thêm thành phần xylitol. “Nước muối kết hợp với xylitol phát huy tác dụng vượt trội, đào thải chất nhầy trong mũi, làm khô và hạn chế tình trạng tổn thương niêm mạc”, bác sĩ chuyên khoa phổiGustavo Ferrer, Viện MD hướng dẫn.

6. Dùng thìa mật ong lớn

Một nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ uống 2 muỗng cà phê mật ong trước khi ngủ, cho thấy hiệu quả giảm ho rõ rệt.

Nguyên nhân là các dưỡng chất trong mật ong phát huy khả năng trị ho cực tốt, tương tự như dextromethorphan, một thành phần ức chế ho phổ biến có trong các loại thuốc tây. Hoặc bạn có thể thử pha mật ong vào cốc trà, cũng rất hữu hiệu trong việc giảm ho.

Theo Huỳnh Dũng - Thế giới tiếp thị

Uống thuốc tránh thai nhiều sẽ bị ung thư vú?

Uống thuốc tránh thai nhiều có nguy cơ gây ung thư vú là thông tin dư luận xã hội xôn xao những ngày gần đây. Thực hư việc này thế nào? Sức khỏe ảnh hưởng ra sao nếu lạm dụng thuốc tránh thai?

Đối tác

Hỗ trợ 24/7