Nhi khoa

Cách giảm đau cho trẻ sau nạo VA?

Thưa bác sĩ, Nếu trẻ bị đau sau nạo VA thì giảm đau như thế nào?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Các biện pháp để giảm đau:

- Dùng các chế phẩm paracetamol. Chú ý đừng cho trẻ uống thuốc khi bụng đói vì có thể làm tăng nguy cơ buồn nôn hay nôn sau phẫu thuật. Không nên dùng ibuprofen trong vòng 2 tuần sau mổ vì thuốc này làm tăng nguy cơ chảy máu.

- Tẩm ướt vùng phẫu thuật bằng cách cho trẻ uống nhiều nước.

- Đánh lạc hướng trẻ bằng các trò chơi hay các hoạt động khác.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Kỹ thuật nạo VA vẫn có thể gây nguy hiểm khi tiến hành phẫu thuật :

Có hiện tượng chảy máu sau khi nạo: Đây là biến chứng thường gặp ở nạo VA. Chảy máu vùng nạo sẽ diễn ra nhiều vào ngày đầu tiên sau khi nạo. Xuất hiện 5 - 7 ngày sau đó, khi lớp phủ vảy phủ vết thương vùng viêm bong ra. Bé tuân thủ theo chế độ của bác sĩ sẽ ít có nguy cơ này. Trường hợp chảy máu nhiều có thể phải truyền máu nếu mất máu quá nhiều (hiếm gặp).

Có thể bị nhiễm trùng ở vị trí phẫu thuật do dụng cụ y tế chưa được vô trùng hoặc do không tuân thủ theo chế độ kiêng khem của bác sĩ sau khi phẫu thuật.

Trẻ có sức khỏe yếu có thể dị ứng với thuốc gây mê, khiến trẻ bị rối loạn hô hấp.

Một số trẻ bị đổi giọng vì quá nhiều không khí thoát ra từ mũi. Một số trẻ bị đồ ăn lỏng hoặc đặc thoát ra qua mũi. Những trường hợp này chỉ diễn ra ngắn là kết thúc. Tuy nhiên nếu hiện tượng này kéo dài từ 4 - 6 tuần thì cần gặp ngay bác sĩ để có liệu pháp thích hợp.

Thành mũi hoặc miệng bị đóng kín 1 phần hoặc toàn bộ do sẹo phủ kín, phải phẫu thuật lại (trường hợp cực kỳ hiếm).

Nạo VA không quá phức tạp và an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn và giảm thiểu nguy cơ biến chứng khi nạo, bạn nên tìm cơ sở y tế uy tín với cơ sở hạ tầng tiên tiến và đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều