Tai - Mũi - Họng

Cách chữa viêm xoang bằng nước muối hiệu quả

Nước muối là một loại dung dịch có tác dụng làm sạch được chất nhầy trong mũi và làm giảm nghẹt mũi, có thể giúp loại bỏ đi các chất gây dị ứng ở mũi cũng như các chất ô nhiễm trong môi trường xung quanh.
Cách chữa viêm xoang bằng nước muối

Các phương pháp chữa viêm nếu muốn có hiệu quả điều trị tốt, cần tuân theo các nguyên tắc : làm sạch hốc xoang đúng cách, làm thông thoáng đường thở, khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang.

Các bác sĩ khuyên rằng sử dụng muối đúng cách, chúng có thể đáp ứng được 3 nguyên tắc trị viêm xoang trên. Dù bạn rửa nước muối hay hít hơi nước muối có thể rửa sạch chỗ viêm xoang, làm se miệng các tổn thương, thông thoáng khe mũi, xoang mũi thông thoáng hơn, tránh được sự ứ đọng dịch mũi…


Cách rửa mũi bằng nước muối

Cách làm:

Bước 1: Các bạn pha một muỗng cà phê muối sạch với 2 cốc nước muối ấm (khoảng 60 độ C).

Bước 2: Đổ dung dịch vừa pha chế vào cái bát sạch lấy ngón tay bịt một bên lỗ mũi.

Bước 3: Lấy tay còn lại cầm bát lên sát mũi và hít một hơi dài để cho dung dịch muối có thể chảy vào trong mũi rồi xì nhẹ ra.Thực hiện với bên mũi còn lại, luân phiên vài lần.


Lưu ý:

Chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý ấm thì sau khoảng 3-4 ngày bệnh sẽ thuyên giảm.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà số lần thực hiện trong ngày là khác nhau, người bị nặng thực hiện 2 tiếng một lần.

Bên cạnh, sử dụng muối chữa viêm xoang cần bảo vệ đường hô hấp, có chế độ dinh dưỡng, tập luyện tốt và vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Theo phununews.vn

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • co tieng on trong tai la benh gi

  Có tiếng ồn trong tai là bệnh gì?

  Năm nay tôi 30 tuổi, gần đây tai bên phải của tôi đập dồn dập như tiếng mạch đập trong tai. Tôi đi khám vì nghi ngờ bị u não nhưng không phải, bác sĩ cho thuốc uống nhưng không đỡ, tai vẫn đập dồn dập làm tôi rất khó chịu. Xin hỏi bệnh của tôi là bệnh gì, phải chữa trị như thế nào?
  22/08/2019 10:21 Tai - Mũi - Họng
 • sui mao ga co the nham voi viem amidan

  Sùi mào gà có thể nhầm với viêm amidan?

  Mình gần đây họng có khó chịu, soi gương thì thấy có vài mụn nhỏ ở giữa lưỡi và ở họng thì có thấy các cục to gần bằng hạt đỗ. Mình đi khám mũi họng thì bác sĩ có bảo là do viêm mũi họng + viêm thanh quản cấp kích ứng amidan nên bị như vậy, mình search qua thì cho ra kết quả sùi mào gà cũng giống vậy, mình bị đến nay được 1 tháng rồi. Cho mình hỏi có đáng lo không và bác sĩ kết luận vậy có tin được không?
  19/08/2019 22:14 Tai - Mũi - Họng