Da liễu - Dị ứng

Cách chữa sẹo lồi lâu năm?

Chào bác sĩ, cháu bị sẹo lồi (1cm), khoảng 3 năm, là sẹo mụn. Vậy cháu dùng demartic để trị liệu có khỏi không ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Army Nguyễn - Hà Nội).
Chào bạn,

Không biết tính chất sẹo của bạn như thế nào, vì không thấy bạn mô tả, ngoài triệu chứng lồi, nổi cộm trên bề mặt da, cần thêm các yếu tố khác để chẩn đoán phân biệt với sẹo phì đại như: thường xuyên ngứa và tăng kích thước...

Nếu trong 3 năm, theo bạn nói, mà sẹo vẫn ổn định, không tăng kích thước thêm nữa, không ngứa thì được xác định là sẹo phì đại.

Về điều trị, sẹo phì đại và sẹo lồi, tùy vị trí của sẹo, tính chất tiến triển của sẹo mà bác sĩ có nhiều phương pháp khác nhau như: áp nito lỏng, tiêm triamcinolone vào mô sẹo, phẫu thuật cắt bỏ...

Đối với thuốc thoa trị sẹo, thực tế cho thấy không hiệu quả đối với sẹo lâu năm, đặc biệt sẹo lồi, nên việc đơn thuần sử dụng thuốc thoa, thường không đem lại hiệu quả như quảng cáo.

Bạn nên đến khám trực tiếp tại bác sĩ chuyên khoa da để được hướng dẫn và điều trị cụ thể theo tính chất mô sẹo của mình.

Thân mến,

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều