Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cách cai nghiện cho người thường xuyên dùng ma túy đá?

Được hỏi bởi Cuc Bui - haophong.thyq****@gmail.com
13/03/2018 17:55
BS cho em hỏi,

Chồng em có sử dụng ma túy đá, nhưng ảnh nói lâu lâu mới sử dụng 1 lần. Em đọc và tìm hiểu thì chơi ma túy đá thay đổi tính tình, dễ nổi giận, cáu gắt, không ăn được ngủ được. Nhưng chồng em ăn được ngủ được lắm, chỉ dễ nổi giận, không kiềm chế được bản thân.

Vậy chồng em tới giai đọan nào và cách cai nghiện hay uống thuốc gì được ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Chúng ta không dựa vào việc mất ăn mất ngủ để biết người sử dụng ma túy đá ở giai đoạn nào, bởi vì đáp ứng của cơ thể của mỗi người với ma túy đá khác nhau, loại ma túy đá, chất lượng tốt hay nhiều tạp chất… Nhiều trường hợp người chơi ma túy đá thường xuyên vẫn không mất ăn mất ngủ do chơi “đều đặn và đủ liều”.

Chúng ta chỉ cần biết là việc sử dụng ma túy đá mang lại nhiều hệ lụy khôn lường cho chính bản thân người nghiện và gia đình, trong đó nguy hiểm nhất là việc lây truyền bệnh HIV (không có thuốc chữa).

Để chữa được chứng nghiện ma túy, em nên bàn bạc cùng gia đình 2 bên, tích cực khuyên chồng em đến trung tâm cai nghiện để được hướng dẫn và điều trị thích hợp (cho thuốc cai nghiện, giáo dục, cách ly bạn xấu và người cung cấp thuốc, cho thuốc điều trị...).

Chúng tôi không được phép cung cấp thuốc cai nghiện qua kênh truyền thông, em nhé. Bên cạnh đó, em đừng vội tin vào việc “lâu lâu mới sử dụng 1 lần” là không cai nghiện, bởi vì ma túy là thứ có tính gây nghiện rất nhanh, chỉ dùng thử một lần là có thể bị nghiện, và người nghiện thì rất “ranh ma”.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9 BS Trần Anh Tuấn tư vấn sản phụ khoa, BS Tố Uyên và BS Lan Hương tư vấn nội tổng quát, BS Đoàn Mạnh Khải tư vấn làm đẹp và giao lưu trực tuyến với trưởng khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115.

Click chọn theo tỉnh, thành

Đối tác

Hỗ trợ 24/7