BV - Phòng khám sản phụ khoa

Các phương pháp điều trị sa tử cung, chi phí tốn kém nhiều không AloBacsi?

Chào AloBacsi, Tôi được chẩn đoán sa tử cung. Xin hỏi về phương pháp điều trị cũng như chi phí có tốn kém nhiều không? Trân trọng cảm ơn. (Mỹ Dung - TPHCM)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Mỹ Dung thân mến,

Sa tử cung là hiện tượng xảy ra khi tử cung tụt xuống vào trong ống âm đạo, thậm chí ra ngoài âm đạo do cơ sàn chậu và dây chằng căng ra, không thể nâng đỡ tử cung. Bệnh được chia thành 3 cấp độ.

Có rất nhiều người phụ nữ lo lắng và bất an khi mắc phải hiện tượng bệnh này. Theo nguyên tắc, nếu được phát hiện và xử lý kịp thời, người bệnh sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn.

Sau khi đã chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, dựa vào mức độ bệnh, độ tuổi, tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng như những vấn đề khác, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp nhất dành cho chị.

Đối với những bệnh nhân có mức độ nhẹ, những dấu hiệu bệnh không gây quá nhiều ảnh hướng đến sinh hoạt thì cần chú trọng nghỉ ngơi, không hoạt động quá sức và luôn giữ tinh thần thoải mái, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống cân bằng, không ăn quá nhiều dẫn đến thừa cân béo phì và tăng cường chất xơ nhằm chống táo bón. Ngoài ra, thực hiện các bài tập giúp nâng tử cung, trong đó phổ biến nhất là bài tập Kegel giúp tăng độ dẻo dai, khiến cơ quan sinh dục khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa bệnh rất tốt.

Nếu xuất hiện tình trạng tử cung viêm loét và gây ra các biến chứng nguy hiểm, bệnh nhân cần phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung một phần hoặc toàn phần.

Chi phí điều trị dao động từ 3 triệu- 20 triệu tùy vào phương pháp can thiệp.

Chị nên các bệnh viện Phụ sản để điều trị ở TPHCM như: Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Mỹ Đức…

Trân trọng!