Logo Alobacsi

Các nghệ sĩ thành kính viếng GS Trần Văn Khê

Chiều 26/6, một số nghệ sĩ như kỳ nữ Kim Cương, Thành Lộc, Ngọc Ánh đã đến thắp nhang trước linh cữu giáo sư tại tư gia của ông ở TPHCM.
cac nghe si thanh kinh vieng gs tran van khe - anh 1
Ngày 26/6, lễ phát tang GS.TS Trần Văn Khê diễn ra tại tư gia (số 32 Huỳnh Đình Hai, quận Bình Thạnh, TPHCM). Trước đó, sáng 24/6 tại phòng hồi sức BV Nhân dân Gia Định, tim ông ngừng đập lúc 2g55.

cac nghe si thanh kinh vieng gs tran van khe - anh 2
Đúng 10g, lễ nhập liệm bắt đầu. Gia đình, bạn bè và học trò tề tựu đông đủ tại tư gia. Lễ viếng bắt đầu từ 12g đến hết đêm 28/6. Linh cữu GS Trần Văn Khê được hỏa táng tại Bình Dương. Lễ tang được tổ chức theo nghi thức Phật giáo, đúng với di nguyện của ông trước khi lâm chung.

cac nghe si thanh kinh vieng gs tran van khe - anh 3
Trần Quang Minh, con trai trưởng GS Khê bay từ Pháp về Việt Nam lo hậu sự cho cha. Khi nghe tin cha mất, ông liên lạc với ban tang lễ ở quê nhà qua điện thoại và email. Ông vừa hoàn thành chuyến công tác tại Italy vào ngày 21/6.

cac nghe si thanh kinh vieng gs tran van khe - anh 4
Người thân, con cháu có mặt đông đủ dự lễ phát tang người nghệ sĩ quá cố. Trong ảnh, nghệ sĩ Kim Cương đến chia buồn cùng gia đình Giáo sư.

cac nghe si thanh kinh vieng gs tran van khe - anh 5
Danh ca Bạch Yến - con dâu GS Khê kể về những kỷ niệm về người cha, người thầy đáng kính

cac nghe si thanh kinh vieng gs tran van khe - anh 6
Nghệ sĩ Kim Cương không cầm được nước mắt trong tang lễ. Lễ truy điệu và động quan diễn ra lúc 6g ngày 29/6. Linh cữu GS Trần Văn Khê được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Hoa Viên Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

cac nghe si thanh kinh vieng gs tran van khe - anh 7
Nghệ sĩ Thành Lộc có may mắn từng nhiều lần hợp tác cùng Giáo sư - Tiến sĩ đến thắp nén nhang tiễn biệt người thầy lần cuối

cac nghe si thanh kinh vieng gs tran van khe - anh 8
Ca sĩ Ngọc Ánh nghẹn ngào khi đứng trước di ảnh vị giáo sư đáng kính

cac nghe si thanh kinh vieng gs tran van khe - anh 9
Ca sĩ Bạch Yến nén đau thương, cảm ơn từng vị khách đến chia buồn cùng gia đình

Bạn cần biếtTự ý sử dụng thuốc chống say tàu xe có thể làm rối loạn chức năng gan, thận

Hiện đang vào mua du lịch, nhiều người do sợ say xe nên đã tự ý mua thuốc chống say tàu xe để uống nhưng theo các bác sĩ không nên lạm dụng loại thuốc này.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7