Dinh dưỡng

Các loại quả mọng giúp ngăn ngừa ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy, quả mọng giàu chất chống oxy hóa có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ.
Những lợi ích của quả mọng được nhìn dưới góc độ khoa học

Theo các nghiên cứu, quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào khỏi tác hại ung thư. Quả mọng có tác dụng tích cực đối với các gen liên quan đến chứng viêm trong cơ thể. Trên thực tế, quả này còn có thể giúp giảm viêm và ngăn ngừa sự phát triển, lây lan của ung thư.

Ăn quả mọng cực tốt cho sức khỏe.

Trong hơn hai thập kỷ, tiến sĩ Gary Stoner đến từ Đại học Y Wisconsin (Mỹ) đã nghiên cứu các cách khác nhau mà quả mọng giúp ngăn ngừa ung thư.

Trong quá trình nghiên cứu của mình, tiến sĩ Stoner phát hiện ra rằng, chế độ ăn dâu tây đông lạnh hoặc quả mâm xôi giúp ức chế ung thư thực quản ít nhất 70%.

Tiến sĩ Stoner cũng lưu ý rằng, quả mọng ức chế ung thư ruột kết ở người với tỉ lệ lên tới khoảng 80%.

Các kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, quả việt quất giúp giảm khối lượng khối u vú ở chuột ít nhất 70% sau khi được tiêu thụ trong 6 tháng.

Các nhà nghiên cứu lưu ý, những quả mọng này giúp ức chế sự phát triển ung thư và chống tế bào ung thư trong ống nghiệm.

Trong một nghiên cứu riêng biệt được công bố trên tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm Hoa Kỳ, các chuyên gia đã xác minh rằng các loại quả sau đây có lợi ích chống ung thư:

- Dâu đen
- Quả mâm xôi
- Quả việt quất
- Dâu tây

Thành phần dinh dưỡng của quả mọng:

Các chuyên gia tin rằng, quả mọng giúp ngăn ngừa ung thư vì chúng có chứa chất phytochemical mạnh gọi là polyphenol. Hai loại polyphenol hoạt động mạnh nhất là ellagitannin, một nguồn axit ellagic- anthocyanin và flavonoid.

Axit ellagic trong các loại quả mọng như quả mâm xôi, quả việt quất và dâu tây còn có thể ức chế sản xuất estrogen và cắt đứt nguồn cung cấp “nhiên liệu” cho khối u. Ngoài ra, axit ellagic có thể giúp ngăn ngừa ung thư bàng quang, vú, thực quản, phổi và da.

Các loại quả mọng cũng rất giàu chất xơ, mangan và vitamin C.

Theo Thế giới Tiếp thị

Tin liên quan

Mới cập nhật