Răng - Hàm - Mặt

Các hoạt động thẩm mỹ răng có gây ê buốt?

Bác sĩ Bảo Ân cho em hỏi, những hoạt động thẩm mỹ răng như tẩy trắng, cạo vôi... có làm răng ê buốt?
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Cạo vôi răng đúng kỹ thuật là điều trị tốt, không là nguyên nhân gây ê buốt răng, nhưng nó là cơ hội để bệnh nhân khám phá ra mình có bị ê buốt hay không.

Ngược lại, tẩy trắng răng gây ra ê buốt, thường là ê buốt ngắn hạn.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Cần làm gì để phòng ngừa tình trạng răng ê buốt?

>>Những dấu hiệu nào giúp nhận biết ê buốt răng?

Răng nhạy cảm hay ê buốt răng là hiện tượng răng ê buốt và nhức khi ăn hay uống những đồ nóng, lạnh, ngọt, chua hoặc thậm chí hít thở trong điều kiện không khí lạnh cũng có thể khiến bạn bị ê buốt chân răng.
Ngà răng bị lộ được coi là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng răng nhạy cảm. Bình thường ngà răng sẽ được bao bọc và bảo vệ bởi lớp men răng. Tuy nhiên khi ngà răng bị lộ thì chúng sẽ tiếp xúc với với thức ăn cũng như các đồ uống khiến cho răng có cảm giác ê buốt và lung lay, thậm chí có những cơn đau nhức đến tận chân răng. Việc bị tổn thương cũng như sự mòn răng có thể khiến cho lớp men răng bị giảm đi phần nào cùng với đó là ngà răng mang theo các ống thần kinh bị nhô ra phía ngoài. Đó chính là lý do mà khi tiếp xúc với từng mức nhiệt trong lúc ăn hay uống sẽ gây kích thích các dây thần kinh gây cảm giác đau cũng như là khó chịu.

Bên cạnh đó thì chế độ sinh hoạt và thói quen ăn uống hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân gây nên răng nhạy cảm.

 

BS Hồ Lê Bảo Ân - Giám đốc y khoa Trung tâm Nha Khoa A&K Dental

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều