Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Các gói sinh và chi phí tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ?

Được hỏi bởi Phan thị mào - phanthimao19****@gmail.com
Bác sĩ cho em hỏi chi phí sinh em bé là bao nhiêu ạ? Em có BHYT đăng ký ở quận Cái Răng ạ. Hiện thai em đã được 36 tuần. Em cảm ơn.

(Phan Thị Mào - Phong Điền, Cần Thơ)
cac goi sinh va chi phi tai benh vien phu san thanh pho can tho - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Trong thông tin cung cấp bạn không nói cơ sở y tế muốn sinh em bé. Do đó, trong bài viết này, AloBacsi sẽ tư vấn gói sinh tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ. Nếu không phải cơ sở y tế chị mong muốn thì vui lòng phản hồi lại để AloBacsi tư vấn kịp thời.

Hiện, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cung cấp nhiều dịch vụ sinh khác nhau.

1. Chi phí sanh thường không chọn gói dịch vụ phụ thuộc vào dịch vụ và tình trạng sức khỏe của mẹ và bé. Bao gồm: chi phí đỡ sanh khoảng 675.000 đồng/ca (hoặc chi phí mổ lấy thai lần 1 khoảng 2.400.000 đồng/ca) + Chi phí phòng dịch vụ 5-6 giường khoảng 255.400 đồng/ngày + tiền ăn 3 phần mỗi ngày 110.000 đồng/ngày + sàng lọc 3 bệnh bẩm, 33 bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh sinh cho bé, sàng lọc khiếm thính, tim bẩm sinh, tiêm ngừa 2 mũi viêm gan siêu vi B và lao cho bé khoảng 1.600.000 đồng + các vật tư y tế và thuốc men.

2. Các gói sinh trong khu dịch vụ như sau:

- Gói dịch vụ Khu A: Sinh thường 5.800.000 đồng. Mổ lấy thai lần đầu: 10.000.000 đồng, mổ lấy thai lần 2 trở lên 10.200.000 đồng.

- Gói dịch vụ Khu B hoặc C: Sinh thường 5.500.000 đồng. Mổ lấy thai lần đầu: 9.500.000 đồng, Mổ lấy thai lần 2 trở lên: 9.800.000 đồng.

Gói dịch vụ trên bao gồm: tiền phòng (2 giường/1 sản phụ), sàng lọc cho bé, tiêm ngừa, chăm sóc mẹ và bé... Bạn có thể tham khảo chi tiết gói dịch vụ tại phòng số 9 - khoa Khám bệnh - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ (hoặc số điện thoại 07103 730 260). Gói dịch vụ này bao gồm chi phí sinh mổ, tiền phòng, tiền ăn, chăm sóc mẹ và bé, dọn dẹp phòng mỗi ngày, tiêm ngừa, sàng lọc sơ sinh và massage cho bé, chưa bao gồm các chi phí xét nghiệm cận lâm sàng và chi phí phát sinh khác.

Tại bệnh viện chị có thể yêu cầu bác sĩ mổ. Khi đến khoa Cấp cứu làm thủ tục nhập viện bạn có thể nói yêu cầu này với nhân viên y tế và sẽ được hướng dẫn cụ thể. Nếu bác sĩ bạn yêu cầu ngày hôm đó không có bận công tác gì thì sẽ mổ theo yêu cầu của bạn. Nhưng để tránh nhiều vấn đề trong lúc nhập viện, trước sinh khoảng 2 ngày bạn điện thoại đến bệnh viện để yêu cầu bác sĩ mổ, nhân viên y tế sẽ liên hệ giúp bạn và xác nhận với bạn bác sĩ có thể mổ vào ngày đó cho bạn không nhé!

3. Về BHYT thì nếu bạn nhập viện trong tình trạng sinh cấp cứu hoặc có giấy chuyển viện thì dù BHYT của bạn ở đâu thì vẫn được thanh đúng tuyến là 80% đến 100% (tùy theo quyền lợi đầu mã BHYT) các chi phí theo qui định của BHYT. Còn các trường hợp khác thì bạn có thể được thanh theo BHYT trái tuyến là từ khoảng 48% đến 60% các chi phí theo qui định.

Ngoài ra, khi sinh dịch vụ tại bệnh viện vẫn được thanh toán BHYT. Tuy nhiên, BHYT chỉ chi trả các khoản phí quy định trong danh mục, bạn cần đóng thêm phí chênh lệch dịch vụ.

Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ
Số 106 Cách Mạng Tháng Tám, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ
Hotline: 1900 9095
Email: bvpsct@cantho.gov.vn

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Đề phòng một số thuốc gây xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu và đi ngoài ra máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7