Thời sự

Các bác sĩ nói về khả năng ghép tủy của ông Nguyễn Bá Thanh

Theo GS Khải, ông Nguyễn Bá Thanh đã có thể đi lại nhẹ nhàng và nói chuyện với mọi người xung quanh cũng như ăn các thức ăn nhẹ.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 31/1, GS Phạm Gia Khải, Phó Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho hay, tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh đã có nhiều tiến triển, ổn định hơn so với thời gian trước.

Ông Thanh đã có thể đi lại nhẹ nhàng và nói chuyện với mọi người xung quanh cũng như ăn các thức ăn nhẹ như cháo hay súp.

Theo GS Khải, các bác sỹ đang điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh gồm các chuyên gia Đông y, chuyên gia điều trị ung thư từ Bệnh viện K, Viện huyết học và truyền máu Trung ương, BV Đà Nẵng...

"Trong tuần tới, đoàn chuyên gia của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương chúng tôi sẽ tiếp tục vào tiến hành hội chẩn để điều trị cho ông Thanh"-  GS Khải nói.

GS Phạm Gia Khải (ảnh: Tuổi trẻ)

Liên quan đến vấn đề ghép tủy cho ông Thanh, GS Khải cho rằng, hiện chưa thể nói trước được điều gì.

Trao đổi với chúng tôi, PGS.TS Bạch Quốc Khánh, Phó Viện trưởng Viện huyết học và truyền máu Trung ương cũng cho biết, nhờ việc về nước điều trị, gần người thân, gia đình đã giúp tâm lý của ông Thanh tốt hơn và sức khỏe ổn định.

"So với thời gian trước đây thì sức khỏe của ông Thanh cũng đã ổn hơn. Hiện chúng tôi vẫn đang tích cực điều trị để thể trạng của ông Thanh được tốt hơn"-  PGS.TS Khánh thông tin.

PGS.TS Khánh cũng nhận định, vì ông Thanh đã ở độ tuổi ngoài 60 nên rất khó có thể nói là có thể ghép được tủy hay không.

Trước đó, từ tháng 5/2014, ông Nguyễn Bá Thanh được chẩn đoán mắc chứng rối loạn sinh tủy. Sau hơn 4 tháng chữa bệnh tại Mỹ, gia đình yêu cầu đưa ông về Đà Nẵng tiếp tục điều trị, tiến tới ghép tủy.

Tối 9/1/2015, chuyến bay chở ông Thanh đã về đến sân bay Đà Nẵng và ông được chuyển về điều trị tại Khoa Ung bướu (BV Đà Nẵng).

Theo Hoàng Đan - Đại lộ

Tin liên quan

Mới cập nhật