Logo Alobacsi

Ca mổ nối lại đầu cậu bé vào cột sống cổ

Jackson Taylor 16 tháng tuổi (Australia), bị chấn thương cột sống nghiêm trọng khiến đầu tách khỏi tủy sống.
 Xe do mẹ của Jackson, Rylea Taylor lái va chạm xe khác trên đường cao tốc. Cú đâm mạnh khiến cổ của bé bị gãy. Jackson nhanh chóng được đưa đến một bệnh viện ở Melbourne. Ảnh chụp X-quang cho thấy hộp sọ của cậu bé bị trật khớp hoàn toàn khỏi cột sống. Đây là chấn thương hiếm gặp và dễ gây tử vong.

Bác sĩ Geoff Askin, chuyên gia về phẫu thuật cột sống tại Australia, quyết định tiến hành ca mổ để cứu bé trai. Bác sĩ đã gắn lại đầu của cậu bé vào cột sống bằng cách sử dụng một sợi dây nhỏ và một xương sườn để nối các đốt sống lại với nhau. Bác sĩ dùng phương pháp khung Halo để ổn định đầu bé.

Sau cuộc phẫu thuật kéo dài sáu giờ, cột sống và đầu của bé Jackson được nối lại thành công. Cậu bé đang dần hồi phục.

"Không phải đứa trẻ nào cũng sống sót sau chấn thương nghiêm trọng này. Nếu có, bé cũng sẽ không thể đi lại hay tự thở", bác sĩ nói.

Bác sĩ Geoff Askin tuyên bố sự bình phục của Jackson là một điều kỳ diệu.

ca mo noi lai dau cau be vao cot song co - anh 1Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của Jackson đang dần bình phục. Ảnh: nbcnews

Sau ca phẫu thuật, Jackson tiếp tục đeo khung Halo trong 8 tuần nữa để bình phục hoàn toàn. Em gái của Jackson cũng bị thương nhẹ trong tai nạn, dự kiến bình phục sớm hơn.

Theo Thùy An ( Vnexpress)

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7