Logo Alobacsi

BV Xanh Pôn: Thực hiện thành công 2 ca ghép thận không cùng huyết thống

Sáng 27/10, Th.S Nguyễn Đình Hưng - Giám đốc BV Xanh Pôn cho biết, bệnh viện vừa ghép thận thành công 2 ca cùng ngày, nâng tổng số ca ghép thận thành công tại bệnh viện lên con số 23.

Bệnh nhân là anh H.H.Đ, sinh năm 1972 quê Thanh Hóa và anh N.M.H, sinh năm 1982 quê Phú Thọ, cả hai đều được chẩn đoán suy thận mạn do viêm cầu thận mạn, đang chạy thận nhân tạo chu kỳ 3 lần/ tuần.

bv xanh pon thuc hien thanh cong 2 ca ghep than khong cung huyet thong - anh 1Bệnh nhân được chăm sóc sau ca ghép thận

Đây là 2 trường hợp cả người nhận và người hiến không cùng huyết thống. Sau khi tìm hiểu về kỹ thuật ghép thận cũng như khả năng ghép của nhiều bệnh viện, bệnh nhân lựa chọn BV Xanh Pôn (Hà Nội) để tiến hành ghép thận.

Sau ghép thận, cả hai bệnh nhân đều được đưa về chăm sóc tại phòng hồi sức ghép thận. Điều đáng nói là chỉ sau khoảng 12 giờ, các chỉ số cơ bản của cả 2 bệnh nhân trong 2 ca ghép đều đã ổn định, bệnh nhân tỉnh táo, lượng nước tiểu ra tốt.

Sau gần 4 năm kể từ khi triển khai ca ghép thận đầu tiên, đến nay, BVĐK Xanh Pôn đã thực hiện 23 ca ghép. Tất cả các bệnh nhân ghép thận và cho thận đều quay lại khám, để được theo dõi sức khỏe định kì tại bệnh viện.

Theo Thế Công - Tổ quốc

Click chọn theo tỉnh, thành

Sau Pháp, đến lượt Nga thu hồi thuốc ho chứa Fenspiride

Cơ quan Giám sát bảo vệ sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) vừa ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc ho Eurespal có chứa hoạt chất Fenspiride do Hãng dược Pháp Les Laboratoires Servier sản xuất. Thuốc này được quảng cáo rộng rãi ở Việt Nam.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7