Em muốn tìm các trường chuyên biệt ở tỉnh Bình Dương?
4 5 24

BV - Phòng khám Nhi khoaThứ sáu, 17/02/2017 22:20

Câu hỏi :

Em muốn tìm các trường chuyên biệt ở tỉnh Bình Dương?

Chào Cổng thông tin AloBacsi,

Em muốn tìm các trường chuyên biệt ở tỉnh Bình Dương ạ. Mong AloBacsi cung cấp cho em một vài địa chỉ. Chân thành cảm ơn ạ.

(N.T.H.T - Thuo…@gmail.com)

AloBacsi trả lời:Chào bạn,

Rất tiếc, vì thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi không được nhiều nên chúng tôi không thể cung cấp thông tin sát với tình trạng bé nhà bạn.

Nếu có thể, vui lòng cung cấp thêm thông tin: bé bao nhiêu tuổi, giới tính, bị bệnh gì, địa chỉ hiện tại, khả năng tài chính của gia đình…

Hình minh họa. Nguồn Internet

Dưới đây là thông tin một số trường chuyên biệt tại tỉnh Bình Dương, bạn có thể tham khảo:

Trường THCB Trí Tâm
10D4 KDC Hiệp Thành I, Phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
ĐT: 0650 3878097 hoặc 0919 916 164 (Kim Khánh)

Trường tiểu học chuyên biệt Trí Tâm nhận nuôi dạy trẻ chậm phát triển theo hình thức bán trú; thực hiện giáo dục sớm cho trẻ khuyết tật từ 4 - 12 tuổi. Trường cũng hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho những học sinh đang theo học ở các trường mầm non, tiểu học. Đối tượng là trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ khó khăn về ngôn ngữ và trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển trí tuệ đang học hòa nhập.


Trường Mầm Non Chuyên Biệt Bình An
Số 92, đường D9, khu dân cư Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
ĐT: 0650 381 8776
Giờ học: từ 6g30 - 16g30
Can thiệp ngoài giờ: 17g - 19g
Email:
binhanschool@gmail.com

Trường Mầm Non Chuyên biệt Bình An là ngôi trường dành cho học sinh chậm phát triển trí tuệ, chậm nói và tự kỉ theo học.

Thời gian đầu vào trường, các bé sẽ được đánh giá các kĩ năng phát triển như kĩ năng vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ - giao tiếp, cá nhân - xã hội, nhận thức… Qua đó, nhà trường có thể nắm bắt được khả năng, sở thích cũng như nhu cầu của trẻ, nhu cầu của gia đình để từ đó đưa ra kế hoạch giáo dục dài hạn, ngắn hạn cụ thể và hiệu quả nhất.


Phụ huynh có thể theo dõi tình hình học tập, sinh hoạt (ăn, ngủ, vui chơi,…) của con thông qua bảng nhật kí ghi chép do giáo viên phụ trách ghi lại; đồng thời phụ huynh cũng đóng góp vào quá trình dạy trẻ bằng cách cùng với giáo viên tiến hành củng cố những nội dung dạy học hằng ngày trong sổ liên lạc và tiến hành đánh giá phản ánh với nhà trường. Hơn thế, nhà trường còn tư vấn phương pháp chăm sóc và giáo dục trẻ tại gia đình để phụ huynh có thế hỗ trợ bé.

Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An
Phan Thanh Giản, Phường Lái Thiêu, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương
ĐT: 0650 3747 007
Facebook: https://www.facebook.com/trungtamgiaoductrekhuyettatthuananbinhduong/

Trung tâm chuyên nuôi dưỡng và giáo dục trẻ khiếm thính theo phương thức nội trú, là cơ sở huấn luyện giáo viên chuyên ngành Khiếm thính.

- Dạy văn hóa: Hiện nay, Trung tâm dạy trẻ theo một chương trình giáo dục cơ bản để trẻ có thể giao tiếp và hòa nhập trong cộng đồng xã hội.

- Dạy nghề: Khi học sinh bắt đầu có một số kĩ năng đọc, viết, tính toán, các em được theo học chương trình văn hóa trong các lớp buổi sáng và được  phân chia vào các lớp hướng nghiệp để học các kĩ năng cơ bản của các nghề  thêu, may, vẽ, lọng, mộc...

- Đào tạo: Từ năm 1994, được sự hỗ trợ của tổ chức Caritas Thụy Sĩ, Trung tâm hợp tác với Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương và Trường Đại học Sư phạm TPHCM trong công tác đào tạo giáo viên Trung học hoặc Cao đẳng Sư phạm chuyên ngành Khiếm thính cho các trường chuyên biệt và hòa nhập thuộc các tỉnh, thành của miền Trung và miền Nam.

Trung tâm cũng đang từng bước mở các lớp Trung học cơ sở cho các em đã học xong chương trình Tiểu học có khả năng và có nguyện vọng học lên cao hơn.

Về thời gian nhận giữ trẻ và chi phí, bạn vui lòng đưa trẻ đến trực tiếp những cơ sở giáo dục chuyên biệt này để được giải đáp.

Thân ái,

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh OnlineHỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Gửi câu hỏi tới địa chỉ Fanpage: AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời

› Để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ, từ 17 -19g - Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm