BV Da liễu TPHCM có chữa bệnh ung thư?
4 5 24

BV - Phòng khám Da liễuThứ ba, 10/01/2017 01:20

Câu hỏi :

BV Da liễu TPHCM có chữa bệnh ung thư?

Chào AloBacsi,

Anh trai tôi có một nốt ruồi lạ ở trên lưng, mới xuất hiện. Tôi thấy trên mạng nói thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da. Xin hỏi BV Da liễu TPHCM có khám và điều trị bệnh này của anh tôi không? Nếu bị ung thư thì tôi có thể đưa anh đến đâu để trị bệnh này? Chân thành cảm ơn.

(Như Nguyệt - Đại lộ Võ Văn Kiệt, Quận 5, TPHCM)

AloBacsi trả lời:Chào bạn Như Nguyệt,

Bạn cần đưa anh trai mình đến khám tại BV Da liễu để bác sĩ quan sát sang thương và làm các xét nghiệm cần thiết nhằm phát hiện và có hướng điều trị cụ thể.


Hình minh họa. Nguồn Internet

Các kỹ thuật chẩn đoán trong trường hợp của anh trai bạn cố thể là: chụp X-quang, siêu âm, xét nghiệm… Nếu các xét nghiệm trên mà vẫn chưa khẳng định chắc chắn bệnh thì bệnh nhân sẽ được chỉ định làm sinh thiết khi nghi ngờ ung thư. Đối với các bệnh về da, thường sẽ được chẩn đoán bằng việc dựa vào các sang thương và các xét nghiệm chuyên sâu.

Chi phí sinh thiết da có nhiều mức giá khác nhau như vị trí, kích thước, độ sau và thời gian trả kết quả sinh thiết. Mức giá dao động từ 300.000 đồng - 1 triệu đồng hoặc hơn, tùy vào sang thương.

Nếu sinh thiết, các tế bào được phát hiện ác tính, bệnh nhân sẽ chỉ định phương pháp điều trị tùy theo tình trạng bệnh: laser điều trị, hóa trị, xạ trị, bức xạ trị liệu...

Tại BV Da liễu TPHCM không có chuyên khoa Ung thư và không điều trị bệnh ung thư da. Nếu xảy ra trường hợp xấu là nghi ngờ ung thư, anh trai của bạn có thể tới các đơn vị mạnh về chuyên khoa ung thư để được làm xét nghiệm và có hướng điều trị tích cực. Tại TPHCM, em có thể tới: BV Ung bướu TPHCM, Trung tâm Ung bướu  - BV Chợ Rẫy, Trung tâm Ung bướu và y học hạt nhân - BV Nhân Dân 115, BV Đại học Y dược TPHCM... để được làm sinh thiết và điều trị nhé.

Thân ái,

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:
› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn
› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh OnlineHỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn
› Để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ, từ 17 -19g - Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm