Mất thẻ đăng kí hiến xác, làm lại bằng cách nào?
4 5 24

BV - Phòng khám đa khoaThứ năm, 23/07/2015 19:27

Câu hỏi :

Mất thẻ đăng kí hiến xác, làm lại bằng cách nào?

Tôi sinh năm 1945. Vào đầu năm 2002, tôi có đăng ký hiến xác tại ĐH Y dược TPHCM và đã được nhà trường cấp thẻ hiến xác. Đến nay, thẻ hiến xác của tôi đã bị thất lạc. Tôi đã nhiều lần hỏi lại Đại học Y dược về tình trạng mất thẻ của tôi nhưng đều không có hồi đáp.

Tôi xin hỏi AloBacsi là ở trong tình trạng này, tôi vẫn còn ý định hiến xác thì tôi phải làm thế nào? Đăng ký lại hiến xác lần 2 hay là không cần đăng ký lại, khi tôi chết, người nhà sẽ gọi điện thoại đến Đại học Y dược, nơi này sẽ đến tiếp nhận xác của tôi? Mong đươc AloBacsi có hồi đáp để tôi được an lòng. Trân trọng kinh chào.

(Huỳnh Minh Châu - Quận 9, TPHCM)

AloBacsi trả lời:


Chào bác,

Trước tiên, rất hoan nghênh tinh thần cống hiến của bác cho Y học và công việc giảng dạy, đào tạo những Y, bác sĩ tương lai.

Đối với tình trạng bị mất thẻ hiến xác thì bác hoặc người nhà chỉ cần đưa các giấy tờ tùy thân, đơn xin tình nguyện hiến xác và xác nhận của địa phương... đến cơ sở đăng kí hiến xác trước đó. Tại đây, đại diện cơ sở nhận hiến xác, mà cụ thể là ĐH Y dược TPHCM sẽ đối chiếu lại hồ sơ đăng kí trước của bác mà cấp lại thẻ cho bác.

Khi bác đau yếu và trước khi mất, người nhà có trách nhiệm thông báo với ĐH Y dược TPHCM để cơ sở sẽ chuẩn bị các thủ tục và tiếp nhận xác.

Bác đừng quá lo lắng về việc này nhé.

Trân trọng,

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


 
 
 
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm