Có những loại phương pháp điều trị bệnh trĩ nào?
4 5 24

BV - Phòng khám đa khoaThứ ba, 10/01/2017 13:43

Câu hỏi :

Có những loại phương pháp điều trị bệnh trĩ nào?

Chào AloBacsi,

Em bị bệnh trĩ em muốn điều trị không mổ thì nên khám ở đâu ạ? Em đang phân vân giữa BV Đại học Y dược TPHCM và BV Y học cổ truyền TPHCM? Có những loại phương pháp điều trị bệnh trĩ nào?

Em có BHYT thuộc BVĐK Khu vực Thủ Đức ạ, thì các bệnh viện trên hay bệnh viện nào mà bác sĩ tư vấn giúp em có thể dùng BHYT đúng tuyến không ạ? Em chân thành cảm ơn ạ.

(Võ Văn Lịch - vanlich…@gmail.com)

AloBacsi trả lời:Chào bạn Lịch,

Theo thưa bạn gửi AloBacsi, xin được giải đáp thắc mắc trên như sau:

- Bạn muốn điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp Tây y hay Đông y? BV Đại học Y dược TPHCM và BV Y học cổ truyền TPHCM là hai cơ sở y tế mạnh về một trong hai lịch vực được kể trên. Tại BV Đại học Y dược TPHCM cũng có khoa Y học cổ truyền. Vấn đề là bạn muốn quyết định điều trị bệnh bằng Tây y hay Đông y mà thôi.

- BVĐK Khu vực Thủ Đức là bệnh viện tuyến tỉnh, hạng 1 nên theo quy định thông tuyến của Bộ Y tế, không được tính hợp lệ đối với trường hợp này. Thông tuyến chỉ được áp dụng với các bệnh viện quận/ huyện trên cùng địa bàn tỉnh/ thành. Để được hưởng hỗ trợ tối đa từ BHYT, bạn nên xin giấy chuyển viện khi quyết định điều trị tại cơ sở y tế thứ 2.

Hình minh họa. Nguồn Internet

Hiện, 2 loại phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay là cắt trĩ thông thường và phẫu thuật Longo đang được khá nhiều BVĐK (Tây y) áp dụng:

+ Cắt trĩ thông thường: các bác sĩ sử dụng nhiều phương tiện để cắt trĩ như dao đốt điện, dao siêu âm Harmonic Scalpel và dao cắt đốt Ligasure. Sau khi nhập viện, bạn sẽ được bố trí  lịch mổ trong ngày hoặc qua ngày hôm sau. Sau phẫu thuật, cần theo dõi thêm khoảng 1 ngày thì được xuất viện. Chi phí cho nhóm cắt trĩ khoảng 10 - 12 triệu đồng.

+ Cắt trĩ bằng phẫu thuật Longo: Thời gian phẫu thuật ngắn: 20 - 30 phút. Do vùng thao tác phẫu thuật nằm trên đường lược, nơi có rất ít tận cùng thần kinh cảm giác. Thời gian nằm viện ngắn, dưới 6 tiếng hoặc có thể được xuất viện luôn. Chi phí khoảng 20 - 22 triệu đồng.

Trân trọng,

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:
› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn
› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh OnlineHỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn
› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123
› Để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ, từ 17 -19g - Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm