Logo Alobacsi

BV Nhân Dân 115 quá tải, thiếu máy thở

14/09/2018 21:32
Ngày 14/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết đã đề nghị các bệnh viện tuyến huyện hạn chế chuyển bệnh nhân về BV Nhân Dân 115. Hiện, bệnh viện này đang quá tải và thiếu máy thở.

Nhằm giảm tải cho BV Nhân Dân 115, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM yêu cầu các bệnh viện tuyến dưới chuyển bệnh nhân về các bệnh viện khác. Cụ thể: người bệnh từ BVĐK khu vực Hóc Môn sẽ chuyển về BV Nhân dân Gia Định; từ BV quận 7 sẽ đưa về BV Nguyễn Tri Phương; từ quận Tân Phú đưa về Bệnh viện Trưng Vương. Người bệnh từ BV quận 8 đưa về Bệnh viện Nguyễn Trãi...

Lãnh đạo Sở Y tế giao phòng Kế hoạch Tài chính rà soát các bệnh viện còn dư máy thở để tạm thời tăng cường có thời hạn cho các bệnh viện tuyến trên. Về giải pháp lâu dài, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện tuyến cuối quan tâm, đầu tư nguồn lực để nâng cấp mở rộng khoa cấp cứu, hồi sức tích cực, chống độc, hồi sức chuyên khoa để đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân nặng.

BV Nhân Dân 115 quá tải, khó đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh. Ảnh: AloBacsi.vn

Mặt khác, các bệnh viện tuyến cuối chủ động liên hệ với BV Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp, phối hợp tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân chấn thương nặng đã qua nguy kịch; nghiên cứu triển khai đơn vị hoặc khoa chăm sóc giảm nhẹ để tiếp nhận điều trị những bệnh nhân nặng đã qua nguy kịch, nhưng cần chăm sóc lâu dài, thay vì tiếp tục điều trị tại khoa Hồi sức.

Trước đó, đại diện ban giám đốc BV Nhân Dân 115 đã báo cáo tình trạng quá tải bệnh nhân và bệnh nhân cần máy thở, nhưng bệnh viện này chưa thể đáp ứng.

Theo Nguyễn Oanh - Thế giới tiếp thị
Click chọn theo tỉnh, thành

6 loại ma túy nguy hiểm mới xuất hiện

Lá thiên đường, "trà sữa", nước vui, bánh lười lazy cake... là những loại ma túy thế hệ mới mạnh hơn cả heroin, khiến nhiều người ngộ độc cấp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7