Logo Alobacsi

BV Nhân dân 115 có khám thẻ xanh không, AloBacsi ơi?

Quan tâm
12/06/2018 23:47
Tôi muốn hỏi BV Nhân dân 115 có dịch vụ khám bệnh thẻ xanh để làm an toàn vệ sinh thực phẩm không?
Mong được phản hồi. Cảm ơn. (H.T- hoangha…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thẻ khám sức khỏe xanh (thẻ xanh) được hiểu cho là thẻ khám sức khỏe màu xanh được Bộ Y tế quy định dành cho những người làm trong môi trường thực phẩm như chế biến và kinh doanh. Khám sức khỏe thẻ xanh cũng là hình thức xác định người đi khám có đầy đủ sức khỏe để lao động và học tập.

Thông thường, khám sức khỏe thẻ xanh bao gồm:

- Khám tổng quát: Tai mũi họng; Mắt; Răng - hàm - mặt; Da; Hệ tiết niệu; Hệ hô hấp - Tim mạch.
- Cấy phân (Vi trùng tả, lỵ, thương hàn…).
- Chụp X-Quang tim phổi.
-Viêm gan siêu vi A (Anti- HAV IgM): Anti HAV là kháng thể do cơ thể tạo ra khi bị nhiễm virus gây viêm gan siêu vi A (HAV). Trong đợt nhiễm cấp (mới nhiễm), cơ thể tạo ra loại kháng thể IgM (Anti HAV IgM).
- Viêm gan diêu vi E (Anti-HEV IgM).

Quy trình và các nội dung khám bệnh được thực hiện theo quy chuẩn chung của Bộ Y tế. Với các trường hợp muốn khám thẻ xanh sẽ được thực hiện nội dung khám như nhau tại các cơ sở y tế.

Mức giá khác nhau tùy vào từng cơ sở y tế và yêu cầu khám thêm của người bệnh, thông thường, sẽ dao động từ 150.000 - 450.000 đồng. BHYT không chi trả cho dịch vụ này vì đây là nhu cầu kiểm tra sức khỏe của mỗi người.

Theo tìm hiểu của AloBacsi, BV Nhân dân 115 hiện không khám sức khỏe thẻ xanh.

Tại TPHCM, bạn có thể tham khảo địa chỉ khám sức khỏe thẻ xanh theo bài viết sau: Ở TPHCM, bệnh viện nào khám thẻ xanh vào thứ 7, chủ nhật?

Trân trọng!

Những lợi ích khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc

Khi dùng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cần phải đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc, mục đích cuối cùng giúp việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả... đặc biệt là đối với các thuốc không kê đơn - OTC.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7