Logo Alobacsi

Câu hỏi:

BV Hùng Vương có chụp nhũ ảnh vào cuối tuần, giá tiền như thế nào?

Được hỏi bởi Hoàng Thị Hà - hahoangnt****@gmail.com
Quan tâm
16/04/2018 11:26
AloBacsi cho em hỏi,

Em muốn chụp nhũ ảnh tầm soát ung thư vú tại BV Hùng Vương, vậy chi phí là bao nhiêu? Trước khi chụp nhũ ảnh cần lưu ý gì? Trong lúc chụp có đau không BS?

Tôi đi làm giờ hành chính nên chỉ có thời gian rảnh vào cuối tuần, thứ 7 hoặc chủ nhật. BV Hùng Vương có chụp nhũ ảnh vào 2 ngày này không ạ?

Mong được tư vấn.

(Hoàng Thị Hà - Q.1, TPHCM)
Chụp nhũ ảnh là một công cụ sàng lọc được sử dụng để phát hiện và chẩn đoán ung thư vú. Phụ nữ 40 tuổi trở lên nên chụp nhũ ảnh một lần mỗi 1-2 năm.

Chị Hà thân mến,

Nhũ ảnh là một kỹ thuật chụp X-quang đặc biệt dành cho tuyến vú thường được dùng trong hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý tuyến vú ở phụ nữ.

Khi đến chụp nhũ ảnh, chị không nên xịt nước hoa, chất khử mùi. Ngoài ra, chị không nên thoa bất kỳ thuốc mỡ hoặc kem vào ngực hay nách của chị. Những chất này có thể làm méo mó hình ảnh hoặc giống như những điểm vôi hóa, làm ảnh hưởng đến việc đọc kết quả X-quang.

Về quy trình, thông thường sau khi cởi đồ từ eo trở lên và lấy ra tất cả nữ trang, chị sẽ nhận được một áo khoác hoặc áo choàng khoác vào từ phía trước. Chị đặt ngực lên trên tấm X-Quang phẳng, sau đó sẽ có một máy nén ép ngực chị xuống để làm dẹp các mô ở vú, nhờ vậy hình ảnh vú sẽ rõ ràng hơn. Chị có thể phải nín thở khi chụp ảnh và cảm thấy hơi đau hoặc khó chịu, nhưng cảm giác đó sẽ qua rất nhanh. Chị không nên lo lắng quá nhé!

Theo tìm hiểu của AloBacsi, BV Hùng Vương không khám nhũ vào ngày thứ 7. Do đó, nếu muốn làm dịch vụ này, chị nên đến bệnh viện trong khoảng thời gian thứ 2 đến thứ 6, từ 7g - 16g30. Chi phí chụp nhũ ảnh tại BV Hùng Vương khoảng 300.000 đồng.

Chị có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được giải đáp:

BV Hùng Vương
128 Hồng Bàng, P.12, Q.5, TPHCM
ĐT: 028 3855 8532
Website: http://bvhungvuong.vn

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu tu

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ tư

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 18/7, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Viêm họng và lạm dụng kháng sinh

Viêm họng là bệnh mà khi đó niêm mạc họng và hầu bị sưng lên gọi là viêm, biểu hiện qua các triệu chứng: đau rát họng, nuốt đau, vướng như mắc cái gì đó ở họng, chảy nước mũi, ngạt tắc mũi...

Đối tác

Hỗ trợ 24/7