Logo Alobacsi

Câu hỏi:

BV Bưu Điện TPHCM tán sỏi ngoài cơ thể hết bao nhiêu tiền?

Được hỏi bởi Bạn đọc giấu tên
Bác sĩ cho em hỏi, tán sỏi ngoài cơ thể ở BV Bưu Điện TPHCM hết bao nhiêu tiền?

Em cảm ơn!

(Bạn đọc giấu tên)
bv buu dien tphcm tan soi ngoai co the het bao nhieu tien - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sỏi tiết niệu chiếm khoảng 30-40% các bệnh đường tiết niệu. Căn cứ vào vị trí (sỏi ở thận hay niệu quản, bàng quang, niệu đạo), kích thước và mức độ ảnh hưởng của sỏi đến thận, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Tán sỏi ngoài cơ thể có ưu thế hơn trong điều trị sỏi thận khi chức năng thận còn tốt và kích thước sỏi khoảng 20 mm trở xuống. Ưu điểm của phương pháp này là giảm thời gian và chi phí điều trị. Tuy nhiên, nó không thể thay thế hoàn toàn các phương pháp. Trong những trường hợp phức tạp, bác sĩ có thể phối hợp với nội soi lấy sỏi, thậm chí đôi khi phải mổ mở.

Trong y học, bất kỳ phương pháp can thiệp nào cũng có biến chứng, tán sỏi ngoài cơ thể cũng vậy, tuy tỷ lệ rất thấp. Biến chứng thường gặp sau tán sỏi là viêm nhiễm đường tiết niệu (nếu trước khi tán bệnh nhân có tiềm ẩn nhiễm khuẩn đường tiết niệu), chảy máu, ảnh hưởng đến cơ quan kế cận...

Riêng sỏi tái phát thì phương pháp điều trị nào cũng có, bởi nguyên nhân sinh sỏi là bệnh lý về chuyển hóa. Tán sỏi ngoài cơ thể và nội soi ít gây sang chấn hơn mổ mở nên cũng ít gây tái phát hơn, với điều kiện người bệnh phải uống nhiều nước (trên 2 lít/ngày).

Chi phí cho một ca tán sỏi ngoài cơ thể tại BV Đa khoa Bưu Điện là 4.500.000 đồng, một số dịch vụ khác như khám, xét nghiệm… khoảng 1.000.000 đồng (chưa BHYT).

Bạn nên thăm khám với bác sĩ, từ đó sẽ có chỉ định thích hợp và được tư vấn cụ thể hơn nhé!

BV Đa khoa Bưu Điện TPHCM
Lô B9 Thành Thái, P.14, Q.10, TPHCM
ĐT: 028 3863 9823 - 028 3866 3164 (Viện phí)

Thân chào bạn,

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tre bieng an vi sao

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Trẻ biếng ăn vì sao?

Ngày 20/3, BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình sẽ gặp lại độc giả để giải đáp những thắc mắc về vấn đề biếng ăn ở trẻ: Vì sao trẻ biếng ăn? Cha mẹ nên “đối phó” thế nào khi con lười ăn uống?...

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7