Logo Alobacsi

Câu hỏi:

BV Bưu Điện TPHCM tán sỏi ngoài cơ thể hết bao nhiêu tiền?

Được hỏi bởi Bạn đọc giấu tên
Bác sĩ cho em hỏi, tán sỏi ngoài cơ thể ở BV Bưu Điện TPHCM hết bao nhiêu tiền?

Em cảm ơn!

(Bạn đọc giấu tên)
bv buu dien tphcm tan soi ngoai co the het bao nhieu tien - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sỏi tiết niệu chiếm khoảng 30-40% các bệnh đường tiết niệu. Căn cứ vào vị trí (sỏi ở thận hay niệu quản, bàng quang, niệu đạo), kích thước và mức độ ảnh hưởng của sỏi đến thận, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Tán sỏi ngoài cơ thể có ưu thế hơn trong điều trị sỏi thận khi chức năng thận còn tốt và kích thước sỏi khoảng 20 mm trở xuống. Ưu điểm của phương pháp này là giảm thời gian và chi phí điều trị. Tuy nhiên, nó không thể thay thế hoàn toàn các phương pháp. Trong những trường hợp phức tạp, bác sĩ có thể phối hợp với nội soi lấy sỏi, thậm chí đôi khi phải mổ mở.

Trong y học, bất kỳ phương pháp can thiệp nào cũng có biến chứng, tán sỏi ngoài cơ thể cũng vậy, tuy tỷ lệ rất thấp. Biến chứng thường gặp sau tán sỏi là viêm nhiễm đường tiết niệu (nếu trước khi tán bệnh nhân có tiềm ẩn nhiễm khuẩn đường tiết niệu), chảy máu, ảnh hưởng đến cơ quan kế cận...

Riêng sỏi tái phát thì phương pháp điều trị nào cũng có, bởi nguyên nhân sinh sỏi là bệnh lý về chuyển hóa. Tán sỏi ngoài cơ thể và nội soi ít gây sang chấn hơn mổ mở nên cũng ít gây tái phát hơn, với điều kiện người bệnh phải uống nhiều nước (trên 2 lít/ngày).

Chi phí cho một ca tán sỏi ngoài cơ thể tại BV Đa khoa Bưu Điện là 4.500.000 đồng, một số dịch vụ khác như khám, xét nghiệm… khoảng 1.000.000 đồng (chưa BHYT).

Bạn nên thăm khám với bác sĩ, từ đó sẽ có chỉ định thích hợp và được tư vấn cụ thể hơn nhé!

BV Đa khoa Bưu Điện TPHCM
Lô B9 Thành Thái, P.14, Q.10, TPHCM
ĐT: 028 3863 9823 - 028 3866 3164 (Viện phí)

Thân chào bạn,
Nam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Đề phòng một số thuốc gây xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu và đi ngoài ra máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7