Logo Alobacsi

BV Bạch Mai khám, tư vấn miễn phí về bệnh Alzheimer

Chương trình sẽ mở cửa miễn phí cho những người có nguyện vọng muốn tìm hiểu về chứng sa sút trí tuệ ở người già, đặc biệt là với những người từ 50 tuổi trở lên.

Nhằm tăng cường kiến thức để phát hiện sớm và chăm sóc người bệnh sa sút trí tuệ tuổi già (Alzheimer), vào lúc 14g, ngày 30/3/2016, Viện Sức khỏe Tâm thần - BV Bạch Mai sẽ tiến hành tổ chức buổi khám, tư vấn miễn phí cho người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội về căn bệnh này.

Sa sút trí tuệ tuổi già là bệnh phổ biến thứ 2 sau bệnh trầm cảm và đang trở thành gánh nặng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở mọi quốc gia. Hiện, Việt Nam đang bắt đầu bước vào ngưỡng cửa của một nước có dân số già khi có hơn 10% người cao tuổi trên 65 tuổi. Và bệnh Alzheimer là một trong những bệnh thường gặp với người cao tuổi và có xu hướng tăng dần theo tuổi. 

Theo ThS Nguyễn Doãn Phương - Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết: "Người dân tới tham dự sẽ được các thầy thuốc, chuyên gia tâm lý của Viện Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn làm trắc nghiệm sàng lọc, nếu phát hiện có vấn đề hoặc nguy cơ mắc sa sút trí tuệ sẽ được khám, tư vấn miễn phí và được đưa vào chương trình quản lý ngoại trú".

Chương trình sẽ mở cửa miễn phí cho những người có nguyện vọng muốn tìm hiểu về chứng sa sút trí tuệ ở người già, đặc biệt là với những người từ 50 tuổi trở lên, có ít nhất một trong các triệu chứng sau:

1. Hay quên ngay những điều vừa mới nghe hoặc những điều vừa mới dự định làm;

2.  Khó khăn để nhớ thực hiện những việc quen thuộc hàng ngày (vệ sinh cá nhân, ăn uống…)

3. Quên những từ đơn giản hoặc dùng từ không đúng

4. Có thể bị lạc ở một nơi đã từng rất quen thuộc, hoặc không thể nhớ phải làm thế nào để đến được
nơi đó hoặc từ đó quay trở về nhà

5. Khó nhận biết con số hoặc thực hiện các phép tính đơn giản

7. Quên vị trí đồ vật vẫn thường để chỗ quen thuộc

8. Tâm trạng, khí sắc dễ thay đổi.

Để đăng ký tham gia chương trình khám, tư vấn miễn phí về bệnh Alzheimer, bạn thể làm theo cách sau:

- Đăng ký qua số điện thoại: 0932.860.666 - Viện Sức khỏe Tâm thần, BV Bạch Mai vào các khung giờ: Sáng từ 8g - 11g30 và chiều từ 14g - 17g, kể cả thứ 7 và Chủ nhật.

- Lưu ý: 100 người đăng ký đầu tiên sẽ được các chuyên gia tiến hành làm trắc nghiệm , tư vấn và khám miễn phí. Người dân đã đăng ký cần đến đúng theo thời gian thông báo để được phục vụ tốt nhất.

- Địa điểm khám: Hội trường tầng 3, nhà T4, Viện Sức khỏe Tâm thần, BV Bạch Mai, số 78, Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Theo Thùy Trang - Tạp chí Thực phẩm chức năng Health+

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7