Bệnh khác...

Buổi sáng hay bị buồn nôn, nước bọt có màu hồng, vì sao?

Em hay có cảm giác buồn nôn, ọi ra nước bọt có màu hồng hồng vào buổi sáng. Trước em cũng có đau dạ dày. Xin bác sĩ cho em biết tình trạng như vậy có nguy hiểm hay không ạ? Và liên quan đến bệnh gì? Em cảm ơn bác sĩ. (Lê Thị Thu Yến - neonli...@gmai.com)
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Yến thân mến,

Có nhiều nguyên nhân gây ra cảm giác buồn nôn vào buổi sáng, thường gặp nhất là ở người mắc bệnh lý về dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản. Nếu ói ra dịch hồng có thể là do lẫn máu. Cần phải làm rõ nguồn gốc của máu là từ dạ dày, mũi họng hay từ phế quản phổi.

Nguyên nhân gây chảy máu rất đa dạng, có thể do viêm mũi xoang mạn, viêm sung huyết vùng họng, xuất huyết tiêu hoá do loét, hội chứng Mallory Weiss, bệnh lý tại phổi như lao phổi…

Em nên khám các chuyên khoa liên quan để tầm soát bệnh lý và điều trị em nhé!

Buồn nôn có thể được gây ra bởi các yếu tố khác nhau, bao gồm cả mất cân bằng nội tiết tố, khó thở khi ngủ, trào ngược, căng thẳng hoặc trầm cảm.

Tuy nhiên, có một tin tức tốt cho bạn đó là việc bạn cảm thấy buồn nôn vào buổi sáng có thể dễ dàng được điều trị. Lời khuyên là:

- Hãy chắc chắn rằng bạn luôn ăn tối.
- Tránh uống rượu quá nhiều và hãy uống một chút nước trước khi đi ngủ.
- Thay đổi thói quen ăn uống của bạn.
- Tăng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn để chống táo bón.
- Gối đầu cao khi ngủ.
- Hãy dùng thuốc làm giảm độ axit có trong dạ dày hoặc uống sữa để giảm bớt trào ngược.

Nếu tình trạng trên không đỡ sau khi áp dụng các cách này, bạn cần đến gặp chuyên gia để được tư vấn, tầm soát các bệnh lý.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều