Logo Alobacsi

Buộc thôi việc thẩm phán vòi tiền đương sự ở Cà Mau

TAND tỉnh Cà Mau quyết định kỷ luật buộc thôi việc ông Trần Thanh Toàn - thẩm phán TAND huyện Năm Căn, được biệt phái đến TAND huyện Trần Văn Thời làm việc.
buoc thoi viec tham phan voi tien duong su o ca mau - anh 1Một trong những tin nhắn vòi tiền của thẩm phán Trần Thanh Toàn - Ảnh: H.LỘC

Ngày 27/11, ông Hà Thanh Hùng - chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau - đã ký công văn cung cấp thông tin tại cuộc họp giao ban báo chí tháng 11/2017 (dự kiến diễn ra chiều mai 28-11).

Theo đó, liên quan đến vụ thẩm phán vòi tiền đương sự mà báo Tuổi Trẻ đã thông tin, công văn của TAND tỉnh Cà Mau cho biết sau khi nhận kết quả xác minh và đề xuất xử lý kỷ luật của TANDhuyện Trần Văn Thời, Hội đồng kỷ luật TAND tỉnh Cà Mau đã họp kiểm điểm, xem xét xử lý vi phạm (bằng hình thức bỏ phiếu kín) đối với ông Trần Thanh Toàn.

Sau đó, ngày 22/11, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau đã ban hành quyết định (số 352/QĐ-TA), áp dụng hình thức kỷ luật "buộc thôi việc" đối với ông Toàn (ông Toàn làthẩm phán TAND huyện Năm Căn được biệt phái làm nhiệm vụ xét xử tại TAND huyện Trần Văn Thời).

Đồng thời, chỉ đạo Chánh án TAND huyện Trần Văn Thời xin lỗi gia đình ông Đức, thu 1 triệu đồng từ ông Toàn để giao trả lại cho gia đình ông Đức.

Ngày 24/11 vừa qua, Chánh án TAND huyện Trần Văn Thời đã thực hiện xong ý kiến chỉ đạo nêu trên.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, trong quá trình giải quyết đơn ly hôn cho ông Nguyễn Đức (bị bệnh đã qua đời), thẩm phán Toàn nhiều lần gợi ý đương sự "chung tiền".

Khi ông Đức qua đời, người nhà ông Đức đến tòa xin xác nhận trường hợp mất tích của vợ ông Đức nhằm bổ túc hồ sơ trẻ mồ côi cho hai con của đương sự thì tiếp tục bị ông Toàn gọi điện, nhắn tin vòi vĩnh thêm 2 triệu đồng để "nhậu nhẹt tháo gỡ".

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Toàn thừa nhận các hành vi vòi tiền nêu trên và biện minh: "Thử chơi cho vui nhưng hơi bị hố".

Theo Nguyễn Hùng - Hoàng Lộc - Tuổi trẻ

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7