Logo Alobacsi

Câu hỏi:

BS xem giúp kết quả xét nghiệm giúp em?

Được hỏi bởi Lan Huong - huon****@hnue.edu.vn
Quan tâm
14/02/2018 20:33
Em chào BS,

Em sinh con năm 2014, trước đó năm 2013 đã phát hiện khối không đồng nhất, không có bờ rõ ràng nhưng khi em mang bầu, mổ đẻ có đề nghị BS bóc tách. BS nói trong cơ không bóc được.

Sau khi đẻ, kinh nguyệt em ra nhiều, có máu cục. Tháng trước em bị băng kinh đi cấp cứu, BS chẩn đoán:

- Lạc nội mạc cơ: 42mm

- Nội mạc tử cung: 54mm

- Buồng trứng hai bên bình thường

Tiến hành hút buồng tử cung cầm máu, uống thuốc tránh thai Marvelon.

Tháng này em đến kỳ, có ra máu nhưng đỡ hơn, uống orgametrin, ngày 2 viên, rong kinh 11 ngày.

Hôm nay em ngày thứ 12 chu kỳ đã sạch kinh. Em làm xét nghiệm, kết quả theo file đính kèm. Em nhờ BS tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn.
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Qua kết quả xét nghiệm của bạn có CA125 cao (87 U/ml), hay gặp trong lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng hay trong cơ. Kết hợp siêu âm có lạc nội mạc tử cung trong cơ, bệnh này thường gây đau bụng kinh, kinh nhiều. Điều trị lạc nội mạc trong cơ chỉ có nội khoa bằng thuốc, không phẫu thuật bóc tách được.

Bạn đã được nạo cầm máu và sinh thiết, nếu kết quả sinh thiết lành tính, có thể tiếp tục điều trị nội tiết cho kinh nguyệt đều. Sau đó tùy thuộc ý muốn có con để tiếp tục điều trị nội tiết hay không?

Nếu đã lớn tuổi đủ con, điều trị thuốc không hiệu quả mới cân nhắc phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Bạn cứ khám chuyên khoa sản phụ khoa để được tư vấn và điều trị tiếp.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Ngộ độc ma túy đá cần đến bệnh viện nào?

Tôi có sử dụng ma túy đá 3 lần, sau đó đều bị đau đầu, buồn nôn, mất ngủ, khó chịu... Tôi sợ bị sốc thuốc. Nếu bị ngộ độc ma túy đá thì cần đến bệnh viện nào thưa BS?

Đối tác

Hỗ trợ 24/7