Sản - Phụ khoa

BS Uyên xem giúp tôi kết quả kiểm tra đường huyết và nước tiểu?

Chào AloBacsi, Hiện tôi mang thai ở tuần 36 và bị đái tháo đường thai kỳ. Vừa rồi tôi có đi kiểm đường huyết và nước tiểu như sau: Đường huyết lúc đói: 71 mg/dL Đường huyết sau 2h: 86 mg/dL Phân tích nước tiểu: pH: 6.5 S.G: 1.1015 Glucose: -neg Protein: -neg Urobilinogen: norm 0.1 Ketone: +-5 Blood: -neg Leukocytes: ++250 Nitrite: -neg Với kết quả như trên xin cho hỏi đường huyết của tôi có ổn định chưa? Xin được AloBacsi tư vấn. Cám ơn AloBacsi.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Xét nghiệm nước tiểu thai kỳ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Xét nghiệm nước tiểu thai kỳ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Các chỉ số về đường huyết trong máu hiện tại nằm trong giới hạn cho phép, đạt mục tiêu điều trị đái tháo đường thai kỳ. Cụ thể là đường huyết đói ≤95 mg/dL (5.3 mmol/L) và đường huyết sau ăn 1h ≤140 mg/dL (7.8 mmol/L) hoặc đường huyết sau ăn 2h ≤120 mg/dL (6.7 mmol/L).

Bạn nên tiếp tục tuân thủ chế độ ăn kiêng, tập luyện và thuốc của BS Nội tiết. Xét nghiệm nước tiểu của bạn tương đối tốt, ngoài việc hiện diện bạch cầu trong nước tiểu. Có khả năng bạn đang bị nhiễm trùng tiểu, cần tái khám để chẩn đoán và điều trị tích cực bạn nhé!

Thân mến.

Đái tháo đường (ĐTĐ) thai kỳ  là tình trạng rối loạn dung nạp glucose ở bất kỳ mức độ nào, được phát hiện trong thời kỳ mang thai. Có thể nói, ĐTĐ thai kỳ chính là một thể bệnh ĐTĐ, chỉ xuất hiện và chỉ tồn tại trong thời gian người phụ nữ mang thai. ĐTĐ thai kỳ khởi phát trong khi có thai và tự khỏi sau khi sinh.

Nếu trong vòng 6 tuần sau khi sinh, người mẹ ĐTĐ thai kỳ chưa khỏi bệnh thì lúc này không được chẩn đoán là ĐTĐ thai kỳ nữa mà thuộc thể bệnh ĐTĐ týp 1, týp 2, ĐTĐ do dinh dưỡng hoặc ĐTĐ triệu chứng. Có nghĩa là  chẩn đoán ĐTĐ thai kỳ một cách chắc chắn nhất đó là chẩn đoán hồi cứu sau khi sinh 6 tuần.

Nguồn: BV Từ Dũ


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều