Nhi khoa

BS Thảo nhắn bạn Thanh Tâm đưa bé đi khám sớm

Chào bác sĩ, Con trai của em được 21 tháng nặng 13 kg. Cách đây 8 tháng bé bị viêm phế quản, uống kháng sinh 1 tháng đã khỏi. Đến nay, sau khi đi nhà trẻ được 3 ngày cháu bị hắt hơi sổ mũi, sau đó 3 ngày thì ho và sốt từ nhẹ đến cao có lúc hơn 39 độ, đã uống 2 ngày kháng sinh nhưng vẫ còn ho nhiều, đêm nào cũng uống thuốc hạ sốt. Cháu sốt đến nay đã 5 ngày vẫn chưa hết, BS ơi? Cho em hỏi là sốt do viêm phế quản thì bao lâu mới hết sốt, dấu hiệu nào cho thấy bệnh trở nặng và chuyển sang viêm phổi? (Thanh Tâm – tamheo…@yahoo.com)
Chào em,

Tuy BS chưa thể chẩn đoán là bé của em đang mắc bệnh gì nhưng qua thư em trình bày BS nhận thấy bệnh tình của bé ngày càng nặng hơn rồi đó (sốt từ nhẹ đến cao có lúc hơn 39 độ, sốt kéo dài 5 ngày mà chưa hết sốt, có dùng thuốc kháng sinh nhưng vẫn còn ho nhiều…).

Theo BS em nên nhanh chóng đưa bé đến BV Nhi Đồng khám, làm xét nghiệm máu và nếu cần phải chụp thêm X.quang phổi… mới tìm được nguyên nhân. Trước mắt cần phải tìm được nguyên nhân gây sốt, sau đó điều trị theo nguyên nhân thì mới cắt được cơn sốt.

Em đừng quá chủ quan, không phải lúc nào bé có biểu hiện sốt, ho và chảy mũi cũng đều là viêm phế quản đâu nhé, vì có nhiều trường hợp bé có biểu hiện bệnh ở đường hô hấp hoặc tiêu hóa nhưng có kèm theo bệnh sốt xuất huyết nữa đó em.

@ Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra vì chậm trễ thông tin, AloBacsi đề nghị bạn đọc cung cấp số điện thoại để chúng tôi có thể liên lạc ngay nếu bạn đọc đang gặp bệnh nguy hiểm. AloBacsi cam kết sẽ đảm bảo bí mật số điện thoại, email và những thông tin cá nhân của bạn.


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường