Mắt

Bong võng mạc gây hỏng mắt, lắp mắt giả được không?

Chào bác sĩ, năm nay cháu 26, lúc trước mắt cháu bị chấn thương và mổ bong võng mạc cắt dịch kính và bơm dầu nhưng khi cháu đi hút dầu ra thì mắt của cháu lại bong và hỏng hẳn rồi giờ nó đã trắng gần hết con ngươi, cháu muốn hỏi là giờ cháu muốn đi múc bỏ cái mắt này đi và thay mắt giả có được không ạ?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,

Điều trị bong võng mạc do chấn thương khó khăn phức tạp hơn so với các trường hợp khác, nguyên nhân là do các tổn thương phối hợp cần xử lý đồng thời như xuất huyết, nhiễm trùng có mủ trong mắt, có dị vật trong mắt, kẹt võng mạc vào vết thương thành nhãn cầu... Một số trường hợp do bệnh nặng nên cần phải mổ thêm một hoặc hai lần nữa. Mắt của bạn hiện không còn nhìn thấy và không còn khả năng phẫu thuật nhưng để nguyên như vậy cũng không ảnh hưởng gì cho hốc mắt cả. Nếu vì lý do thẩm mỹ, bạn nên quay lại bệnh viện Mắt để thăm khám lại, bác sĩ sẽ đánh giá khả năng còn cứu vãn được hay không, nếu không thể sẽ tiến hành lắp mắt giả cho bạn, bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

Mắt bị mất chức năng dẫn đến teo nhãn cầu làm ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ như sụp mi, cạn cùng đồ. Ngoài ra mắt thường đau nhức, nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng đến mắt lành.

Nguyên nhân mất chức năng

+ Viêm loét giác mạc

+ Chấn thương

+ Bong võng mạc

Phẫu thuật lắp mắt giả giúp mắt vận động tốt đảm bảo về thẩm mỹ và tránh ảnh hưởng đến mắt lành. Sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ trở lại sinh hoạt bình thường, mắt giả sẽ giống như mắt lành.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều