Tin Y tế

Bỏng khắp cơ thể do tắm nhầm chai thông cống

Người đàn ông 35 tuổi lúc tắm đã dùng nhầm chai hóa chất thông cống, bỏng 22%.
 Ngày 2/5, tiến sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng Khoa Phỏng Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân quê Bà Rịa Vũng Tàu bị bỏng độ 2, 3. Diện tích bỏng tập trung ở cơ quan sinh dục, cổ, thân, tay trái, chân.

Bệnh nhân được điều trị tích cực, đợi vết bỏng ổn định sẽ cắt lọc hoại tử, ghép da. Tính ăn mòn của hóa chất sẽ gây ra nhiều sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng sau này.

Anh cho biết chai hóa chất thông cống để cạnh nhiều chai sữa tắm, dầu gội, dung dịch vệ sinh. Trong lúc tắm, bệnh nhân bất cẩn lấy chai hóa chất xối lên người. Ban đầu cho rằng bỏng không nghiêm trọng, anh tự điều trị tại nhà, đến lúc vùng bỏng diễn tiến nặng, hoại tử mới đến viện.

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hóa chất thông cống có khả năng ăn mòn rất cao, thường khi dính lên cơ thể sẽ phá hủy cấu trúc mô da, mỡ, gân, cơ... gây hoại tử từ ngoài vào trong, để lại nhiều di chứng.

Khi bị bỏng do hóa chất, cách xử trí tốt nhất là rửa vết thương dưới vòi nước 20-30 phút, không dùng nước đá lạnh hay các loại nước nào khác. Sau đó nạn nhân nên đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Bệnh viện tiếp nhận khá nhiều trường hợp bỏng do các loại hóa chất tẩy rửa. Bác sĩ cảnh báo người dân cần thận trọng, bảo hộ kỹ càng khi sử dụng, không để hóa chất ở những vị trí dễ gây nhầm lẫn.

Theo Lê Phương - Vnexpress
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

 • bach thong vuong giai phap giam dau dong y dau tien tren thi truong

  Bách Thống Vương - giải pháp giảm đau dông y đầu tiên trên thị trường!

  Đau là triệu chứng rất phổ biến, gây ảnh hưởng lớn đến các hoạt động hàng ngày, đời sống xã hội và công việc của người mắc. Hiện nay, phương pháp được nhiều người áp dụng để cải thiện cơn đau là thuốc giảm đau tây y vì gần như họ không còn sự lựa chọn nào khác. Trước thực trạng đó, xu hướng tất yếu là cần một giải pháp hỗ trợ giảm đau hiệu quả, an toàn khi sử dụng lâu dài, đặc biệt với đau kéo dài, để người mắc có thêm nhiều lựa chọn, có thể kết hợp Đông – Tây y và yên tâm sử dụng mà không lo lắng về tác dụng phụ. Đó chính là lý do Bách Thống Vương - Sản phẩm GIẢM ĐAU ĐÔNG Y chuyên biệt ĐẦU TIÊN trên thị trường được ra đời.
  26/02/2020 09:01 Tin Y tế
 • viet nam tam dung nhap canh voi nguoi den tu vung dich cua han quoc

  Việt Nam tạm dừng nhập cảnh với người đến từ vùng dịch của Hàn Quốc

  Tạm dừng nhập cảnh với người đến từ vùng dịch của Hàn Quốc, Khánh Hòa cách ly 5 du học sinh về từ vùng dịch ở Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ Y tế Iran dương tính với nCoV, Áo xác nhận các trường hợp đầu tiên nhiễm nCoV... là một trong những tin tức nổi bật về dịch COVID-19 tính đến tối ngày 25/2.
  25/02/2020 21:11 Tin Y tế
Đọc nhiều